Công an Cà Mau phá nhanh vụ án giết người

Đối tượng Lý Văn Giỏi khai nhận hành vi tại cơ quan Công an.

Ngày 15/4, bà Hà Thị Lệ (cư ngụ ấp Kinh Tắc) có trình báo với cơ quan chức năng về việc con trai của bà là Lê Vũ Phụng (SN 2001) mấy ngày qua không rõ tung tích, dù rằng gia đình đã cố liên lạc bằng nhiều cách như gọi điện thoại, nhắn tin, nhờ người quen tìm giúp. Trong lúc các cơ quan chức năng và gia đình mở rộng phạm vi tìm kiếm, đến trưa ngày 16/4, bà Hà Thị Ngon, là dì ruột của Lê Vũ Phụng, trên đường đi tìm đến phần đất phía sau vuông tôm của một người dân trong ấp, đi ngang đám dừa nước, bà nghe mùi hôi thối bốc lên nhưng nghĩ là xác động vật nên tiếp tục đi thì bị vấp ngã bởi khúc cây, đang lồm cồm đứng dậy thì bà kinh hãi phát hiện một bàn tay trong đám dừa nước, tiến lại gần bà không thể nào đứng vững, bởi trong đám dừa nước chính là thi thể của cháu trai bà – Lê Vũ Phụng đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối. Vụ việc nhanh chóng được báo cho lực lượng công an.

Hiện trường phát hiện xác nạn nhân.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đã có cơ sở khẳng định đây là vụ giết người. Qua đó, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vụ nghiệp vụ phối hợp Công an huyện Năm Căn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm truy tìm hung thủ của vụ án trong thời gian ngắn nhất. Song song đó, lực lượng đã cử các trinh sát, điều tra viên nhanh chóng tiến hành thu thập lời khai của gia đình nạn nhân, người quen biết, có liên quan đến vụ việc… và phát động người dân tham gia tố giác tội phạm. Việc phát hiện xác nạn nhân đã gây dư luận xôn xao, bởi địa phương từ trước đến nay vốn rất yên bình.

Không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng của người dân, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng công an đã xác định được đối tượng tình nghi. Đó là Lý Văn Giỏi, SN 2000, học sinh lớp 9 Trường THCS Hàm Rồng, cư ngụ tại địa phương. Bằng công tác vận động, đến trưa ngày 17/4, Lý Văn Giỏi đã được gia đình đưa đến cơ quan công an để đầu thú về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu, vào sáng ngày 14/4, trong lúc đến trường, Giỏi và Lê Vũ Phụng nảy sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, cả hai kéo nhau ra phía sau Trường THCS Hàm Rồng để đánh nhau. Trong lúc ẩu đã, Giỏi tìm được một khúc cây và đập nhiều cái vào người Phụng làm nạn nhân tử vong. Lo sợ hành vi giết người bị phát hiện, Giỏi đã kéo xác nạn nhân ra phía sau vuông tôm của người dân và lôi đến đám dừa nước gần đó, nơi thường ngày rất ít người qua lại để giấu xác. Sau đó, về tắm rửa và tiếp tục vào lớp học.

Vụ giết người nhanh chóng được khám phá, truy tìm ra thủ phạm, chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây hết sức phấn khởi.

Qua vụ án mạng này, điều đọng lại đó là thủ phạm của vụ án đang ở độ tuổi cắp sách đến trường, gia cảnh lại hết sức khó khăn, chỉ vì một phút nông nổi, mất bình tĩnh trong lời ăn tiếng nói và hành động mà đã có hành vi giết người, để lại hậu quả to lớn không những cho bản thân mà còn cho cả gia đình bị hại lẫn bị can.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *