Công an huyện Cái Nước nỗ lực học tập và làm theo lời Bác

Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nhiệt tình hướng dẫn người dân thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân, tại ấp Cái Cấm, xã Đông Hưng.

Thiết thực thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác, Đảng ủy Công an huyện triển khai bằng nhiều việc làm cụ thể trong từng cán bộ, chiến sĩ gắn với đẩy mạnh thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh việc chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ thực hiện đúng với nội dung đã đăng ký, phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân, tận tụy với công việc, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nổi bật là hoạt động của Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, hàng năm tổ chức cấp giấy chứng minh nhân dân lưu động cho bà con ở vùng sâu, vùng xa, giúp giảm chi phí đi lại cho người dân. Hoạt động được hơn 3 năm, nhận được sự đồng tình của bà con, nhất là những hộ nghèo, hộ khó khăn về điều kiện đi lại, hộ gia đình chính sách. Đặc biệt đối với những hộ có nhân khẩu khó khăn về điều kiện đi lại, Tổ cử cán bộ đến tận nhà làm thủ tục cấp lại giấy cho bà con.

Bà Điền Thị Luyến (ấp Cái Cấm, xã Đông Hưng) vui mừng: “Mấy chú công an về đây làm giấy chứng minh, bà con rất phấn khởi rủ nhau đi làm vì điều kiện thuận lợi, chứ từ nhà lên xã xa, chờ đợi mất thời gian”.

Chỉ riêng trong năm 2015, Tổ đã cấp mới và đổi hơn 10 ngàn giấy chứng minh nhân dân. Trong đợt ra quân đầu tiên của năm 2016, Tổ đã cấp hơn 450 giấy chứng minh. Ngoài xã Đông Hưng, Tổ dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ cấp mới và đổi giấy cho bà con tại 2 xã Tân Hưng và Lương Thế Trân.

Đại úy Hồ Thanh Bặng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội: “Từ đây đến cuối năm, giấy chứng minh làm mới còn rất nhiều, công việc sẽ bận rộn, vì Cục Cảnh sát Đăng ký quản lý dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an vừa ra quyết định bổ sung ngày, tháng, năm sinh vào giấy chứng minh nên hầu hết các giấy được cấp trước năm 2016 sẽ được thay mới”.

Dù công việc còn bộn bề, đường đi đến với bà con vùng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn hăng hái, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hầu hết bà con được làm và đổi giấy chứng minh mới. Qua đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ có thêm hành trang tư tưởng hăng hái thi đua cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công an nhân dân tận tâm, tận lực phục vụ tốt cho nhân dân.

Đại úy Hồ Thanh Bặng thông tin thêm: “Thời gian qua, Đảng ủy Công an huyện đã chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nội dung trong giao ban cấp ủy hàng tháng và sinh hoạt của các đảng bộ, chi bộ, là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Nhiều đơn vị đã duy trì tốt việc đọc, phổ biến các câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác trong các kỳ sinh hoạt”.

Điển hình là mô hình tiếng loa an ninh của đoàn viên, thanh niên Công an huyện, đều đặn 2 đêm/tuần, phối hợp với lực lượng công an xã phát lưu động đến từng xóm, ấp để người dân nâng cao ý thức ngăn ngừa, phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện” cũng được đoàn viên, thanh niên duy trì thường xuyên, tham gia cùng các lực lượng tuần tra vào ban đêm, về các xã có nhiều “điểm đen” để nắm tình hình. Bất kể ngày nghỉ, ban đêm, mưa hay nắng, hằng ngày các cán bộ, chiến sĩ vẫn âm thầm bám sát cơ sở, đấu tranh phòng ngừa tội phạm để bà con có được cuộc sống yên bình. Chính nhờ sự tận tụy, mưu trí, dũng cảm nên Công an huyện luôn giữ cho an ninh trật tự được đảm bảo. Các đối tượng tội phạm kịp thời bị phát hiện, xử lý, loại trừ ra khỏi đời sống xã hội.

Với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã hiện thực hóa lời dạy của Bác, xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân trung với Đảng, hiếu với dân, xứng đáng với lòng tin của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *