Cử tri xã Khánh Lâm kiến nghị điều chỉnh giá điện sinh hoạt

Ông Lê Bé, cử tri Ấp 6, xã Khánh Lâm, kiến nghị về việc điều chỉnh giá điện sinh hoạt.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị về việc tăng danh mục thuốc Bảo hiểm y tế; mở rộng diện tích quy hoạch nuôi tôm trên địa bàn Ấp 1; chính sách cho người có công; việc thực hiện Nghị định 33 của Chính phủ triển khai trên địa bàn còn nhiều bất cập.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị tháo dỡ các cống ngăn mặn không còn công năng phục vụ, dẫn đến tình trạng giao thương khó khăn, người dân thường xuyên bị thương lái ép giá.

Tình trạng sinh viên sau khi ra trường không tìm được việc làm, gây mất lòng tin trong nhân dân; rác thải trên sông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; giá phân bón tăng cao trong khi giá lúa giảm mạnh, gây khó khăn cho nông dân trong sản xuất…

Đặc biệt, nhiều cử tri kiến nghị điều chỉnh giá điện sinh hoạt vì hiện nay giá điện tăng cao, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân.

Liên quan đến các cống ngăn mặn trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện, ông Dư Bé Ba cho biết huyện tiếp thu và sẽ làm việc với Hạt Kiểm lâm, sau đó thông tin cho bà con cử tri sớm nhất.

Riêng về đời sống của bà con trong Khu tái định cư vàm Lung Ranh, ông Dư Bé Ba cho biết hiện đã có 44 hộ vào sinh sống. Tuy nhiên, khu tái định cư không có định canh, ở đây đàn ông đi biển, phụ nữ thì chưa tìm được việc làm.

Thời gian qua huyện cũng chỉ đạo các cấp hội tuyên truyền vận động chị em sang cửa biển Khánh Hội làm thêm để có thu nhập, nhưng chưa hiệu quả.

Hướng tới, huyện sẽ triển khai múc tuyến từ vàm Lung Ranh vào tới khu tái định cư, để tạo điều kiện cho bà con lưu thông cũng như neo đậu ghe, tàu sau khi đánh bắt.

Về giá điện tăng, ông Nguyễn Ngọc Đáng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cà Mau, cho biết: “Trong hóa đơn kỳ 4, có những hộ tăng từ 30 – 60%. Nguyên nhân là do điện tăng giá từ ngày 20/3. Nguyên nhân thứ 2 là do số ngày sử dụng điện của tháng 2 và tháng 3 chênh lệch 3 ngày, nên lượng điện sử dụng cũng tăng cao. Nguyên nhân thứ 3 là do thời tiết nắng nóng kéo dài, người dân sử dụng thiết bị làm mát nhiều hơn, chính điều đó làm cho điện tăng cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *