“Cùng hành động để thay đổi thế giới”

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng mô hình thu gom rác thải nhựa cho Đoàn Thanh niên thị trấn Sông Đốc, đặt tại bến tàu cao tốc của thị trấn. Ảnh: Anh Huỳnh Hảnh (phải) – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trao tặng mô hình.

Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, các đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) với hơn 150 bạn trẻ cùng với các hộ dân trên địa bàn thị trấn Sông Đốc thu gom rác thải trên sông, ven bờ kè trước UBND thị trấn; gắn pano tuyên truyền về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại khu dân cư.

Ngay sau Lễ phát động chiến dịch, đoàn viên thanh niên ra quân thu gom rác tại bến tàu cao tốc.

Chiến dịch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, hội viên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Xây dựng và triển khai các đội hình TNTN tham gia bảo vệ môi trường biển; nâng cao nhận thức cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa và thay đổi thói quen của người dân trong việc sử dụng túi nilon khó phân hủy, các sản phẩm nhựa dùng một lần. Trong đó, chú trọng nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống.

Các đội hình thanh niên tình nguyện kết hợp với lực lượng biên phòng, công an và các hộ dân trên địa bàn thị trấn Sông Đốc thu gom rác thải trên sông.

Đồng thời kêu gọi mọi người tích cực hưởng ứng, bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực, có ích cho môi trường. Khuyến khích tái sử dụng hoặc tận dụng các chất thải, tăng cường thu gom, xử lý chất thải để hạn chế phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *