“Cuộc sống vùng cao” từ tình yêu của các tay máy nữ

Cuộc sống vùng cao” là chủ đề triển lãm của các tay máy nữ trong Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu, gởi đến công chúng nhiều thông điệp về sinh hoạt diễn ra hàng ngày của đồng bào dân tộc vùng cao thuộc miền núi phía Bắc. Phong tục tập quán, nét đẹp bình dị được thể hiện qua hình ảnh những người mẹ, người chị chăm chỉ cuốc đất, cày cấy trên những mảnh ruộng bậc thang trong những ngày mùa, các em nhỏ hồn nhiên vui đùa trong nắng giữa núi đồi, tuổi thơ các em còn nhiều thiếu thốn nhưng gương mặt vẫn rạng ngời và luôn nở nụ cười…

Vùng núi cao Đông Bắc và Tây Bắc luôn là nguồn cảm hứng sáng tác cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Các tay máy nữ của Câu lạc bộ Hải Âu với lòng say mê nhiếp ảnh đã dành nhiều tình cảm, thể hiện tinh tế cuộc sống bình dị của đồng bào dân tộc qua các tác phẩm, như: Trên nương, Trẻ em vùng cao, Truyền nghề, Bếp nồng, Mùa gặt, Chợ bán rượu, Hồn nhiên, Được mùa, Hạnh phúc, Bức tranh quê….

Triển lãm gồm 57 ảnh của 19 tác giả, diễn ra từ ngày 6 – 14/10 tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 36 năm thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ. Dịp này Câu lạc bộ Hải Âu ra mắt tập sách ảnh đen trắng “Hải Âu tuổi 26”.

Về nhà. Ảnh: TUYẾT MAI

Được mùa. Ảnh: HỒNG NGA

Hồn nhiên. Ảnh: THI THƠ

Chơi đánh đu. Ảnh: KIM THANH

Phương tiện đi lại vùng cao. Ảnh: ĐÀO HOA NỮ

Hạnh phúc. Ảnh: PHẠM THỊ THU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *