Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người tiêu dùng, giá cả ổn định

Tổ công tác đã đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh các loại thực phẩm tươi sống và đông lạnh, các mặt hàng như gạo, đường, bột ngọt, nước mắm, mì gói, sữa… tại Phường 7 và xã Lý Văn Lâm.

Tổ công tác kiểm tra tại cơ sở kinh doanh ở Phường 7, TP. Cà Mau.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở tuân thủ đúng quy định, có niêm yết xuất xứ nguồn gốc rõràng, giá tiền và hạn sử dụng, đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người tiêu dùng.

Để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhiều cửa hàng kinh doanh đã tăng lượng hàng hóa nhập về.

Chị Nguyễn Tuyết Như, chủ cửa hàng tự chọn ở xã Lý Văn Lâm, cho biết: “Các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm… tại cửa hàng, nhu cầu người tiêu dùng tăng từ 30%-40% so với ngày thường, nhưng giá bán vẫn ổn định, không tăng. Vẫn là khách hàng quen thuộc đến mua, nhưng mua số lượng nhiều hơn. Hiện chỉ có mặt hàng mì gói là thiếu”.

Cơ sở Quốc Nam tại Phường 7 kinh doanh rất nhiều mặt hàng từ thực phẩm tươi sống đến thịt đông lạnh các loại, nhu yếu phẩm thiết yếu. “Cửa hàng đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, giá cả không thay đổi và được niêm yết công khai. Riêng trong sáng nay, người mua tăng so với bình thường từ 5%-10%”, anh Diệp Thái Nguyên, chủ cơ sở, cho biết.

Mặc dù được tuyên truyền, vận động là không tích trữ hàng hóa, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, nhưng trong ngày hôm nay 28/3, nhiều người dân vẫn đến các cửa hàng mua sắm các nhu yếu phẩm để “dự trữ”.

Ghi nhận tại các cơ sở, hiệu buôn, cửa hàng kinh doanh có giấy phép, đăng ký kinh doanh có địa chỉ rõ ràng, thì đều tuân thủ đúng quy định, hàng hóa và giá cả không biến động. Còn tại các chợ đầu mốithì giá cả các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, trứng, rau củ quả có tăng từ 7%-10%.

Đợt kiểm tra này nhằm hạn chế tối đa các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua gom, hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán bất hợp lý, thu lợi bất hợp pháp đối với hàng hóa thiết yếu dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *