Đánh bạn rồi quay clip, 3 nữ sinh bị đình chỉ học 7 ngày

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân.

Sự việc cụ thể: Vào ngày 2/10, 1 nữ sinh đang ở lớp học thì bị 2 nữ sinh lớp khác tìm đến đánh. Trong lúc 2 nữ sinh đánh bạn, 1 nữ sinh khác lấy điện thoại quay lại, sau đó đăng clip lên mạng xã hội Facebook. Cả 4 nữ sinh này đều đang học lớp 8 tại một trường THCS trên địa bàn TP. Cà Mau.

Ảnh một nữ sinh bị đánh được cắt từ clip.

Khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời tất cả các em học sinh có liên quan lên viết bản tường trình và mời phụ huynh đến để thông báo về việc học sinh vi phạm, đồng thời đưa học sinh bị đánh đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Tại buổi làm việc, phía phụ huynh học sinh và nhà trường thống nhất hình thức xử lý đối với 2 nữ sinh trực tiếp tham gia đánh bạn và nữ sinh quay clip là bị đình chỉ học 7 ngày, hạ một bậc hạnh kiểm. Video đăng vụ đánh nhau cũng đã bị gỡ bỏ.

Một cán bộ đại diện UBND TP. Cà Mau cho biết, hiện tại sức khỏe của nữ sinh bị đánh đã ổn định.

Liên quan vấn đề này, sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn chỉ đạo tăng cường  các giải pháp phòng, chống và xử lý kịp thời các vụ bạo lực học đường, bảo đảm an ninh, an toàn trường học.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, các địa phương cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình học sinh và cộng đồng về phòng, chống bạo lực học đường.

Nghiên cứu thiết lập các kênh tiếp nhận thông tin về bạo lực học đường như: Hộp thư góp ý, đường dây nóng… nhằm chủ động tiếp nhận và xử lý kịp thời các vụ bạo lực học đường.

Xem xét xây dựng quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan để bảo đảm an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường.

         

Đối với các vấn đề bạo lực học đường thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận xã hội, người đứng đầu, người phát ngôn hoặc người được ủy quyền phát ngôn của cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí ngay khi sự việc xảy ra và thường xuyên trong quá trình xử lý vụ việc, để kịp thời định hướng dư luận và ổn định tình hình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *