Dân mòn mỏi… chờ đường

Mùa nắng đường đầy bụi bặm, còn mưa thì trơn trợt rất nguy hiểm.

Theo người dân nơi đây, khoảng giữa năm 2014, địa phương họp dân nhiều lần thông báo đã vận động được nguồn vốn làm đường, đốc thúc bà con làm bờ kè, đổ trụ làm cầu những đường đứt lấy nước vào vuông tôm. Khi thấy xe cơ giới vào san lấp lộ đất đen, người dân vô cùng vui mừng, vì ước mơ có lộ bê-tông bao năm sắp thành hiện thực. Nhìn đống xi-măng bị khô cứng, ông Đoàn Ngọc Minh chia sẻ: “Lúc đó, gia đình tôi đang khó khăn, phải mượn vàng đi cầm, mua vật tư về làm kè, làm trụ cầu, nhưng đợi đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì”.

Nhiều trụ cột được đổ sẵn, nằm chờ suốt 2 năm qua.

Con đường này được nối với tuyến kênh xáng Chắc Băng, nếu hoàn thành không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân Ấp 4 và Ấp 5 (xã Thới Bình) mà còn thuận tiện đi lại cho người dân các ấp của xã Biển Bạch Đông giáp ranh. Ông Huỳnh Văn Mến, Trưởng ban Nhân dân Ấp 5, cho biết: “Giờ lộ đất đen đã hoàn thành, mùa nắng đường đầy bụi bặm, còn trời mưa như hiện nay thì nhà có xe máy đành trùm mền, phải tốn kém gấp đôi chi phí nhiên liệu khi đi bằng vỏ lãi”.

Ông Đoàn Ngọc Minh bùi ngùi bên những bao xi-măng để lâu ngày đã bị khô cứng.

Ông Nguyễn Công Trứ, Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh Ấp 5, bức xúc: “Con lộ đã có bản vẽ thi công, tôi là thành viên của Tổ giám sát. Tôi và đại diện một số đoàn thể khác đi vận động bà con làm kè, mua vật tư làm cầu, bà con cứ hỏi tôi sao lúc trước nói đã vận động được nguồn vốn, mà 2 năm trôi qua chẳng thấy làm đường”.

Trước sự việc trên, ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Thới Bình cho biết: “Sự việc này người dân phản ảnh lên chính quyền nhiều lần. Tôi cũng vừa báo cáo với lãnh đạo huyện, đề nghị gửi công văn đến Công an tỉnh – đơn vị hứa hỗ trợ vốn thực hiện hoàn toàn tuyến lộ này, xem có tiếp tục thực hiện hay không, hay kéo dài bao lâu để thông tin cụ thể cho dân biết”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *