Dấu ấn từ công trình “Thắp sáng đường quê”

Công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Tam Giang Đông.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, năm 2013, Huyện đoàn Năm Căn đã triển khai thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”, nhằm mang ánh sáng đến cho vùng nông thôn, được triển khai thực hiện rộng khắp tất cả các xã trên địa bàn huyện Năm Căn. Công trình xuất phát từ nhu cầu thực tế tại một số vùng sâu, vùng xa: Khi màn đêm buông xuống gây khó khăn cho việc đi lại và những nỗi lo về an ninh trật tự, tai nạn giao thông có thể xảy ra đối với người dân… đặc biệt là sự tác động trực tiếp đến sinh hoạt, đi lại của người già, trẻ em.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của công trình, qua quá trình triển khai thực hiện, đã tạo được sự đồng thuận của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội. Tính từ năm 2013 đến năm 2017, Huyện đoàn Năm Căn đã phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện và đưa vào sử dụng tổng cộng 15 công trình “Thắp sáng đường quê”, với tổng chiều dài trên 20km, tổng kinh phí xây dựng trên 830 triệu đồng. Từ đó, đã góp phần tạo nên diện mạo mới tại các vùng nông thôn, đặc biệt là sự tác động tích cực đối với đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn.

Chị Đỗ Như Ý (Ấp 5, xã Hiệp Tùng) phấn khởi: “Trước đây chưa có công trình Thắp sáng đường quê, bà con đi lại rất khó khăn. Giờ đây, bà con đi lại dễ dàng, thấy đường lộ khang trang nhiều, an ninh trật tự cũng đảm bảo. Đặc biệt, là vào các buổi sáng người dân đi tập thể dục được thuận tiện, vui vẻ, thoải mái”.

Ông Phan Văn Quốc (ấp Truyền Huấn, xã Hàm Rồng) chia sẻ thêm: “Có công trình Thắp sáng đường quê, người dân phấn khởi, an ninh trật tự tốt, không khí rất vui vẻ, ban đêm ban hôm người dân tới lui trao đổi công việc làm ăn rất thuận tiện”.

Theo kế hoạch, đầu năm 2018 này, Huyện đoàn Năm Căn sẽ tiếp tục triển khai thực hiện thêm 2 công trình “Thắp sáng đường quê” tại hai xã Lâm Hải và Đất Mới, với tổng chiều dài khoảng 3km, kinh phí thực hiện khoảng 80 triệu đồng. Qua đó, từng bước làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng NTM của địa phương.

Chị Phan Thị Trang Phượng, Bí thư Huyện đoàn Năm Căn, chia sẻ: “Xuất phát từ nhu cầu thực tế tại địa phương, năm 2013, Ban Thường vụ Huyện đoàn tham quan thực tế tại một số địa phương ở các tỉnh phía Bắc, từ đó về thực hiện tại địa phương và mang lại kết quả thiết thực. Năm Căn cũng là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Cà Mau thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các đoàn cơ sở thực hiện những công trình này để mang diện mạo mới cho vùng nông thôn. Đây cũng là việc mà Ban Thường vụ Huyện đoàn góp phần trong cuộc vận động tuổi trẻ xây dựng NTM thời gian tới”.

Công trình “Thắp sáng đường quê” của Huyện đoàn Năm Căn không chỉ có ý nghĩa xã hội sâu sắc và còn có ý nghĩa rất lớn đối với lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Bởi vì đây là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên, các cấp bộ Đoàn, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Đồng thời, qua đây khẳng định vai trò của tuổi trẻ, sẵn sàng xung kích trên mọi lĩnh vực, chung sức, chung lòng cùng với các ngành các cấp, chung tay xây dựng NTM, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *