Đề tài công – nông nghiệp dưới mắt nhìn nữ nghệ sĩ

TRẦN THANH HUYỀN – A.VAPA

Trần Thanh Huyền, sinh năm 1974, quê tỉnh Thái Nguyên; hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống về nhiếp ảnh, nữ NSNA Trần Thanh Huyền sớm được tiếp cận với nhiếp ảnh nghệ thuật, được trau dồi nghiệp vụ để trưởng thành theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp và được tham gia nhiều chuyến sáng tác. Chị đã có nhiều tác phẩm triển lãm, đoạt giải cấp tỉnh, khu vực và quốc tế: 2 HCB, 1 HCĐ cấp khu vực, 2 HCĐ quốc tế, 1 bằng danh dự quốc tế, giải thưởng Văn học nghệ thuật toàn quốc, giải A giải thưởng xuất sắc 5 năm tỉnh Thái Nguyên, giải B xuất sắc quốc gia… Chị được Hội Văn học nghệ thuật, Hội NSNA tặng nhiều bằng khen, được Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên làm chương trình giới thiệu tác giả tác phẩm.

Thái Nguyên được biết đến là quê hương đệ nhất danh chè, vì thế, mảng sáng tác về chè cũng rất phong phú và đa dạng. Tại Cuộc thi sáng tác và triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, chủ đề “Ảnh đẹp du lịch Thái Nguyên”, cùng với các tác giả khác, với tư duy mới mẻ, chị đã tạo ra những khoảnh khắc đẹp về chè khiến người xem mãn nhãn, với bộ ảnh “Lễ hội chè Thái Nguyên”. 

Với Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018 do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch phối hợp với Hội NSNA Việt Nam tổ chức, diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh, trong 5 tác phẩm của tỉnh Thái Nguyên được chọn, chị đóng góp 3 tác phẩm: “Cơ khí Sông Công”, “Buổi lễ sớm” và “Chùa cổ”.

Yêu thích và sáng tác nhiều về đề tài công – nông nghiệp và cuộc sống đời thường. Mảng đề tài này cũng đã mang lại nhiều thành công cho chị. Trong tương lai, chị dự định sẽ sáng tác theo thể loại ảnh đương đại, để phù hợp với xu hướng hiện nay.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu nữ NSNA Thanh Huyền cùng một số tác phẩm tiêu biểu của chị.

Cơ khí Sông Công. Thu hoạch chè. Sắc màu mùa xuân.Sản phẩm thép mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *