Đoàn Cải lương Hương Tràm đoạt 1 HCV, 1 HCB tại Hội diễn sân khấu cải lương và dân ca kịch toàn quốc

Thí sinh Nguyễn Hùng Vương, đoạt HCV và Nghệ sĩ Kim Hiền đoạt HCB tại cuộc thi.

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức đã trao 15 HCV và 21 HCB cho các thí sinh tham dự.

Cuộc thi năm nay có 20 đơn vị nghệ thuật cải lương và dân ca kịch trên toàn quốc tham gia. Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi, 73 thí sinh của 16 đơn vị đã có cơ hội bộc lộ tài năng của mình qua những trích đoạn chọn lọc đặc sắc.

Tại hội thi lần này, Đoàn Cải lương Hương Tràm đã tham gia 4 trích đoạn, trong đó 2 trích đoạn đã đem vinh quang về cho tỉnh bằng tài năng ca diễn của diễn viên Nguyễn Hùng Vương, với vai diễn Lê Quyết trong trích đoạn Trời Nam, tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn Lịch Sử). Đây là lớp diễn thật sự ấn tượng, tạo cảm xúc mạnh với cách thể hiện tấm lòng trung kiên của một văn sĩ hiểu ra sự sai lầm trong tư tưởng về người anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ; nghệ sĩ Kim Hiền (với trích đoạn Duyên Kiếp, tác giả Hoàng Song Việt, đạo diễn Quốc Tín).

NSND Giang Mạnh Hà, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã đánh giá về chất lượng của cuộc thi đã mang đến những yếu tố mới lạ, trẻ trung, hừng hực sức sống thanh xuân, nóng bỏng hơi thở của thời đại.

55 trích đoạn cải lương và 15 trích đoạn dân ca kịch với nhiều thể loại, hình thức thể hiện khác nhau: Lịch sử, dã sử, dân gian, thần thoại, tâm lý xã hội đương đại… tạo nên những cung bậc đa sắc. Đây là cuộc thi tài năng và thực sự đã xuất hiện những diễn viên trẻ tài năng, làm giàu thêm cho di sản văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *