Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời: Tích cực học tập và làm theo lời Bác

Một chuyến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa do Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời phối hợp tổ chức. Ảnh: CHÍ THANH

Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời đã nghiêm túc triển khai, quán triệt các văn bản và tổ chức học tập các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể đoàn viên. Anh Vũ Tấn Thành, Phó Bí thư Đoàn ủy: “Thực hiện Chỉ thị 05, Đoàn ủy Bệnh viện xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc triển khai thực hiện. Xác định đây là hoạt động trọng tâm trong việc phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cho toàn thể đoàn viên đơn vị. Đặc biệt là thấm nhuần và làm theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

Hiện Đoàn ủy có 3 chi đoàn trực thuộc với 63 đoàn viên, đây là lực lượng nòng cốt tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Bệnh viện Đa khoa huyện. Chính vì vậy, tất cả đoàn viên luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong công tác khám, chữa bệnh hằng ngày, các đoàn viên luôn thực hiện theo khẩu hiệu: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, ra về dặn dò chu đáo”; khi tiếp xúc với người bệnh và người nhà bệnh nhân luôn có thái độ niềm nở, tận tình, chu đáo, nhằm tạo niềm tin cho người bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, y đức của người thầy thuốc, đoàn viên Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời còn thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn, xung kích tham gia, tình nguyện trong các hoạt động do Huyện Đoàn tổ chức. Từ năm 2012 đến nay, đoàn viên thanh niên Bệnh viện đã tham gia hiến 67 đơn vị máu, kịp thời cứu sống bệnh nhân; đóng góp tặng 600 cuốn tập cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Phong Điền, trị giá 3 triệu đồng. Đoàn ủy phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức đoàn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và hộ nghèo ở thị trấn Trần Văn Thời, cấp 60 phần quà gồm mùng mền và 500kg gạo, tổng trị giá 23 triệu đồng.

Nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, Đoàn ủy tổ chức hoạt động vệ sinh trước và trong khu vực Bệnh viện, trồng cây xanh và trồng hoa trong khuôn viên, có 634 lượt đoàn viên tham gia. Là dược sĩ có 5 năm công tác tại Bệnh viện, chị Thái Thị Như Ý, đoàn viên, nhiều lần tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí ở các xã trong huyện và đã có 7 lần hiến máu tình nguyện tại đơn vị để kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân. Chị chia sẻ: “Việc học tập và làm theo Bác là rất có ý nghĩa, giáo dục tuổi trẻ như chúng tôi phải làm những việc có ích cho xã hội. Riêng tôi, trong công việc luôn trung thực, nêu cao tinh thần tiết kiệm. Đối với người bệnh và người nhà của họ thì niềm nở, hướng dẫn tận tình. Tôi rất thích tham gia những chuyến chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở vùng sâu, vùng xa trong huyện, vì qua đó tôi thấy rất vui vì đã giúp bà con có điều kiện được chăm sóc sức khỏe”.

Không riêng Như Ý, mà mỗi đoàn viên trong Bệnh viện đã thực hành học tập và làm theo Bác bằng những việc làm giản dị nhưng có ích. Với tuổi trẻ nơi đây, nhiệm vụ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thực sự đi vào cuộc sống, là phương châm trong công tác và cuộc sống. Qua đó, không chỉ thay đổi thái độ phục vụ, tạo sự hài lòng cho người bệnh và thân nhân người bệnh mà còn nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Anh Vũ Tấn Thành cho biết: “Thời gian tới, Đoàn ủy tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4. Đề nghị xét khen thưởng kịp thời cho những cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo Bác; nâng cao trách nhiệm, thái độ của đoàn viên trong phục vụ người bệnh. Tiếp tục cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm mang ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, phong cách phục vụ, y đức của người thầy thuốc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *