Đời thường người dân Nam Bộ qua ảnh Thanh Hợp

NGUYỄN THANH HỢP HOPA, VAPA

Nguyễn Thanh Hợp sinh năm 1962, kinh doanh tự do, cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia, hiện sinh sống tại  Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên tại Long An, hiện tại lập nghiệp và kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Để tìm một môn giải trí nhằm giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi, anh chọn nhiếp ảnh nghệ thuật. Năm 2016, từ một người không biết gì về máy ảnh, anh tìm hiểu và học nhiếp ảnh tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, qua các khóa đào tạo từ sơ cấp đến nâng cao, khóa sáng tác 1 và 2. Sau khi kết thúc học phần, được sự hướng dẫn tận tình các thầy cô, anh chị đi trước, cộng với quá trình tìm tòi học hỏi thêm về kỹ thuật sử dụng máy ảnh cho từng thể loại, nhìn nhận ánh sáng, bố cục, đường nét, nội dung, biết thêm nhiều thể loại, anh chính thức tham gia sáng tác năm 2017.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nam Bộ, những hình ảnh về cuộc sống đời thường giản dị, mộc mạc của người dân Nam Bộ đã ăn sâu vào tiềm thức, có lẽ vì vậy mà anh rất thích chụp mảng đề tài này. Tuy nhiên, hiện nay nông thôn trên đà phát triển, tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, ít nhiều cũng làm khó cho anh trong sáng tác.

Dự định thời gian tới, nếu có điều kiện, anh sẽ thực hiện chuyến sáng tác dài ngày về cuộc sống đời thường, sinh hoạt lễ hội của người dân vùng sâu, vùng xa các tỉnh Tây Nguyên, để tìm cảm xúc mới.

Vươn tới những tầm cao. Thiếu nữ Chăm. Trên cánh đồng sếu. Mùa xuân trên thành phố. Đường về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *