Dung dị nét đẹp phụ nữ miền quê

Không rực rỡ, lộng lẫy, những phụ nữ miền quê trong lao động, sinh hoạt hết sức đời thường, nhưng lại ẩn chứa vẻ đẹp dung dị, vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam, tỏa sáng trong muôn mặt của đời sống xã hội. Đó là cái đẹp trong lao động, sản xuất, trong tình yêu và trong cả cuộc sống thường ngày.

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), Báo ảnh Đất Mũi giới thiệu chùm ảnh về phụ nữ miền quê, rất bình dị mà thân thương.

Ca không hay, đàn không muồi, điệu thức cũng không bài bản, nhưng tinh thần ngày 20/10 đã khiến chị em phụ nữ nông thôn U Minh hân hoan và vui chơi hết mình.

Nụ cười tươi của cô gái bán rau trên bến sông Đầm Dơi.

Không ngại mưa gió, chị Nguyễn Thị Hương, ở Đầm Bà Tường (xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân) mưu sinh bằng nghề đặt lú, một công việc rất vất vả.

Phụ nữ miền sông nước từ khi sinh ra đã gắn với những chiếc thuyền, với dòng sông, bến nước. Hình ảnh phụ nữ lái máy đuôi tôm lướt sóng trên sông đưa con em đến trường đáng cho chúng ta khâm phục.

Cô Nguyễn Phượng Linh, giáo viên Trường Tiểu học Huỳnh Quảng (xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) bám trường từ năm 1997. Hơn 10 năm trong nghề, cô học hỏi, đúc kết kinh nghiệm để rồi đến năm 2009, cô Linh trở thành giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen.

Hơn 5 năm làm Chủ tịch Hội Từ thiện xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, chị Võ Thị Lệ Hằng (trái) đã cùng tổ chức hội giúp hơn 750 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 1 tỷ đồng. Đây là kết quả đáng ghi nhận của chị và tổ chức hội ở địa bàn xã thuộc vùng sâu.

Duyên dáng phụ nữ miệt vườn U Minh.

Hộ chị Lê Thanh Nữ (phải) ở Ấp 9, xã Khánh Hội, huyện U Minh, là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chị và đứa con gái đầu đều mang trong mình chứng bệnh nan y. Nhưng với ý chí và nghị lực, chị đã biết vượt lên bản thân, chiến thắng bệnh tật để vươn lên thoát nghèo. Được hỗ trợ vốn chăn nuôi, mỗi năm chị nuôi 3 lứa heo, thu nhập trên 20 triệu đồng/lứa. Hiện chị được chị em tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp.

Phụ nữ miền quê luôn có tinh thần tương trợ, đậm tình làng, nghĩa xóm. Khi gia đình họ hàng, có đám tiệc, họ luôn sẵn lòng giúp nhau, nhất là công việc nội trợ. Trong ảnh: Chị em phụ nữ ấp Tân Điền A, xã Phú Tân, huyện Phú Tân giúp nhau trong dịp đám tiệc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *