Giải cơn khát giữa mùa đại hạn

Nhiều người dân vui mừng mang dụng cụ đến lấy nước về sử dụng.

Nguồn nước được khai thác với độ sâu 123m, sau đó dẫn qua bồn lắng, rồi qua hệ thống cộc xử lý ngược, dẫn ra bồn chứa, cung cấp nước sạch đạt chuẩn với công suất 400-500m³/ngày.

Theo điều tra của Liên đoànQuy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, vùng Thới Bình tồn tại 7 tầng chứa nước, phân bố ở các độ sâu khác nhau từ 50-380m. Tại giếng khoan ở xã Biển Bạch Đông có độ sâu 123m, khả năng khai thác hiện hữu đạt 8.863m³/ngày.

Trên địa bàn xã Biển Bạch Đông có nhiều công trình cấp nước tập trung quy mô nhỏ theo từng cụm dân cư, tuy nhiên phần lớn đều đã xuống cấp, hoạt động không hiệu quả, ngưng hoạt động, nước bị nhiễm phèn…, dẫn đến việc sử dụng nước sinh hoạt, nhất là trong mùa khô hạn của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Việc hình thành mới điểm cung cấp nước sạch đạt chuẩn ngay tại ấp Quyền Thiện (trong khuôn viên UBND xã) sẽ tạo điều kiện giải quyết khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cho trên 500 hộ lân cận.

Có hộ dân sử dụng cả xe kéo tự chế, mang cả thùng phuy đến để lấy được nhiều nước hơn, sử dụng lâu dài…

Theo UBND xã, khi có thêm nguồn kinh phí, địa phương sẽ triển khai kéo dài hệ thống ống nhằm cung cấp nước sạch đến cho nhiềungười dân hơn.

Hay tin, sáng nay có khá đông người dân tại khu vực đã mang dụng cụ đến lấy nước về sinh hoạt.Anh Nguyễn Thành Tâm, nhà gần điểm lấy nước, vui mừng: “Cả tháng nay toàn mua nước ngọt bằng bình, rất tốn kém. Nhà có cây nước, nhưng mùa này bơm lên nhiễm phèn rất nặng, không sử dụng được. Nay có điểm lấy nước này, lại rất sạch, gia đình tôi khỏe rồi, ăn uống hay sinh hoạt được thoải mái hơn”.

Điểm lấy nước mang lại niềm vui giữa mùa đại hạn cho người dân ấp Quyền Thiện,xã Biển Bạch Đông.

Được biết, đây là điểm thứ 3 (sau Bến Tre và Bạc Liêu) Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam triển khai xây dựng và bàn giao hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng miễn phí, giải cơn khát trong mùa đại hạn lịch sử được dự báo sẽ còn kéo dài đến cuối tháng 5 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *