Hoạt động của hệ thống kiểm soát lượng rác tại Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau còn nhiều trở ngại

Trước đó, để góp phần kiểm soát số lượng rác đầu vào, rác đầu ra của nhà máy được chính xác, làm cơ sở hỗ trợ kinh phí xử lý rác theo quy định, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ lắp đặt hệ thống kiểm soát rác tại nhà máy với kinh phí gần 2 tỷ đồng; bàn giao cho UBND TP. Cà Mau (cụ thể là Phòng TN&MT) vận hành thử nghiệm vào ngày 30/3.

Tuy nhiên, đến nay hệ thống kiểm soát rác nói trên vẫn chưa kiểm soát được lượng rác đầu ra của nhà máy.

Theo Phòng TN&MT TP. Cà Mau, sau thời gian vận hành thử, có nhận được sự hỗ trợ của đơn vị thi công là tạo một server (PC-NMR) riêng để lưu trữ dữ liệu, truy xuất dữ liệu khi cần thiết để giám sát việc xử lý rác thải tại nhà máy. Hiện hệ thống đang hoạt động ổn định, việc truy xuất dữ liệu cũng nhanh hơn.

Tuy nhiên, khi gặp sự cố mất điện, bộ tích điện không đủ cho máy tính hoạt động (khoảng 5 phút tắt nguồn), hệ thống máy tính không hoạt động lại khi có điện, thời gian máy tính tắt nguồn không lưu dữ liệu vào ổ nhớ PC-NMR, từ đó việc lưu trữ dữ liệu không lưu được trong thời gian này.         

Đặc biệt, đến thời thời điểm hiện tại, hệ thống chỉ theo dõi được lượng rác đầu vào và không kiểm soát được lượng rác đầu ra. Việc báo cáo hàng tháng chưa thực hiện được. Hệ thống không nhận diện được các xe vào, nên báo lỗi và không ghi nhận được khối lượng. Do đó, tổng khối lượng hàng ngày không đúng với thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *