“Hoa rác” trắng dòng sông giữa phố!

Cứ sau mỗi cơn mưa lớn thì y như rằng cả dòng sông đầy rác, lượng rác cứ trôi tới, rồi thả lui theo dòng chảy lan khắp các phường, làm xấu bộ mặt đô thị, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Theo phản ảnh của người dân, rác chủ yếu được “trôi” ra từ các hệ thống thoát nước, phần lớn là rác thải nhựa và hộp xốp.

Cũng theo người dân, việc vớt rác trên sông đã qua từ “đội tàu” 2 chiếc của Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Cà Mau chỉ mang tính hình thức, chiếu lệ, không hiệu quả.

Trao đổi với Đất Mũi Online trong sáng nay 5/8, ông Đỗ Quang Hưng – Chánh Thanh tra môi trường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho rằng đây là thực tế, đơn vị ghi nhận thông tin từ báo chí và sẽ phản ánh lại với chính quyền TP. Cà Mau.

Ông Hưng cũng cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng quy chế xử lý rác thải “vô chủ” trên địa bàn các đô thị trong tỉnh, trong đó có quy trách nhiệm của các cấp chính quyền, các đơn vị có liên quan.

Dưới đây là hình ảnh Đất Mũi Online ghi nhận vào sáng nay 5/8:

“Hoa rác” phủ kín ngã ba sông Gành Hào và Kinh xáng Cà Mau – Bạc Liêu.Rác ngập dòng sông giữa phố.Rác phủ đoạn sông chảy qua giữa Phường 2 và Phường 5,… … và tại đoạn sông chảy qua Phường 4 và Phường 5 cũng thế !Hình ảnh “hoa rác” trên sông nhìn từ cầu Huỳnh Thúc Kháng (Phường 7). Rác thải bủa vây “đội tàu” vớt rác trên sông ngay tại “trụ sở”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *