Hoàn lưu bão số 5 đã gây thiệt hại tại Cà Mau

Gió giật mạnh vào đêm qua và sáng nay đã gây ngã biển tên đường trên địa bàn Phường 5, TP. Cà Mau.

Cụ thể, mưa kèm theo gió giật mạnh đã làm tốc mái 1 căn nhà dân ở huyện Trần Văn Thời và sập hoàn toàn 1 căn nhà ở huyện U Minh.

Trên vùng ngọt, với vụ lúa hè thu đang cho thu hoạch, mưa liên tục từ hôm qua đến chiều nay đã làm mực nước trên đồng dâng cao, nguy cơ ngập úng rất cao. Chính quyền địa phương đang tính đến phương án mở cống hoặc khởi động các trạm bơm nhằm tháo úng.

Tình hình tại tuyến đê biển Tây, mưa kèm gió giật đã tạo nên những đợt sóng lớn, vỗ liên tục vào hệ thống kè hộ đê, gây áp lực rất lớn lên thân đê, nhất là tại những vị trí không còn đai rừng phòng hộ, đặc biệt là đoạn Hương Mai – Tiểu Dừa; Đá Bạc – Kinh Mới; T25… Các lực lượng hộ đê vẫn đang giữ vững quân số, phương tiện ứng trực tại những vị trí xung yếu, chủ động và kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ phát đi, trưa nay 18/9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Cùng với hoàn lưu bão, kết hợp gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (18/9), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2 – 3m, biển động.

Hiện thời tiết vẫn đang có mưa lớn trên khắp các địa phương trong tỉnh, cùng với đó là những đợt gió giật rất mạnh, khả năng thiệt hại do thiên tai vẫn còn tiếp tục diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *