Hội thi chim chào mào

Được tổ chức ngày 9/12, tại TP. Cà Mau, Hội thi thu hút đông các nghệ nhân và người yêu thích chim cảnh đến từ nhiều tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các câu lạc bộ chim chào mào đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia, với gần 100 chim chào mào dự thi.

Trải qua gần 10 vòng thi đấu, với tiêu chí hết sức chặt chẽ của tổ trọng tài đến từ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, chim chào mào của nghệ nhân Nguyễn Quốc An (Cà Mau) xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về chú chim của nghệ nhân Trần Trung Thực (Cà Mau) và hai giải Ba lần lượt thuộc về các chú chim của các nghệ nhân Trần Công Thanh (Cà Mau) và Lâm Bụi (Cần Thơ).

Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân, dân tỉnh Cà Mau (13/12), qua đó nhằm đáp ứng niềm đam mê của những người yêu thích chim cảnh; đồng thời để các nghệ nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi, góp phần phát triển phong trào chơi chim cảnh nghệ thuật trong khu vực.

Ban tổ chức tiến hành treo chim chuẩn bị thi đấu.

Trọng tài quan sát trận đấu.

Trọng tài loại những chú chim bị lỗi trong thi đấu.

Trận quyết đấu của chú chim đoạt giải Nhất (phải) và chú chim giải Nhì.

Các nghệ nhân chăm chú theo dõi trận đấu.

Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh, ông Tạ Hoàng Nguyên trao giải Nhất, Nhì, Ba cho những nghệ nhân có chú chim đoạt giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *