Hội thi Tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2019: Khối thi đua số 2 đoạt giải Nhất

Tiểu phẩm “Nỗi lòng của Cám” (đơn vị Khối thi đua số 2), đạt giải Tiểu phẩm Xuất sắc tại hội thi.

Với chủ đề “Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường”, Hội thi thu hút 155 đoàn viên thanh niên tham gia. 15 đội thi đến từ các đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc Đoàn khối Dân Chính Đảng lần lượt trải qua 2 phần thi, gồm thi tuyên truyền và thi kiến thức.

Phần thi tuyên truyền với nhiều hình thức sân khấu hóa: Tiểu phẩm, hoạt cảnh, ca múa… Nội dung thi của các đội đã tập trung phản ánh nhiều vấn đề môi trường nổi cộm, bức xúc hiện nay. Tình trạng xả rác bừa bãi, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, bảo vệ nguồn nước, xử lý chất thải rắn, túi nilon, bảo vệ tài nguyên rừng… đã được các thí sinh đưa ra và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

Các đội tuyển đã chuẩn bị khá công phu và đầu tư về nội dung, hình thức thể hiện, mang đến những phần thi hết sức đặc sắc, những tình huống sát với thực tiễn cuộc sống.

Thông qua hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường và công tác bảo vệ môi trường; đồng thời cũng trang bị cho cán bộ, đoàn viên những kỹ năng truyền thông về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên môi trường.

Hội thi mang lại không khí vui tươi, là dịp để cán bộ, đoàn viên giao lưu, tăng cường mối đoàn kết, từ đó chủ động, sáng tạo, xung kích hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, kết thúc hội thi, Khối thi đua số 2 đã xuất sắc giành giải Nhất; Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Cà Mau và Công ty Môi trường đô thị đồng giải Nhì.

Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao các giải phụ: Tiểu phẩm xuất sắc nhất, Tuyên truyền viên xuất sắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *