Hơn 100 triệu đồng “Sống yêu thương” sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Nhân vật của chương trình lần này là gia đình anh Lê Văn Cảnh (sinh năm 1976) và chị Đỗ Thúy Duy (sinh năm 1990), cùng con gái Lê Anh Thư (9 tuổi) và con trai Lê Gia Khang (5 tuổi).

Đoàn trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Cảnh.

Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, không nghề nghiệp, không đất sản xuất, anh Cảnh chỉ biết lao động, làm thuê kiếm sống theo mùa; mùa nắng thì đi biển, đánh bắt cá mé, câu mực, mùa mưa thì đi sạ, cấy lúa, cắt lúa thuê… Khi cưới nhau vào năm 2000, vợ chồng anh được cha mẹ đôi bên cho một ít tiền cất căn nhà 36m2 trên mảnh đất mượn của người quen, đến nay nhà đã xuống cấp hoàn toàn, bẩn chật, mỗi khi mưa xuống dột khắp nơi.

Cái nghèo còn có thể lây lất, nhưng cái khó, cái khổ ở đây là đứa con trai út 5 tuổi  của anh chị bị bệnh bẩm sinh “lỗ tiểu thấp”, tiểu tiện rất khó khăn, cần phải phẫu thuật khi đủ tuổi.

Tháng 6/2019, trong lúc đi làm thuê ngoài đồng, anh Cảnh bất ngờ bị đột quỵ, bác sĩ kết luận anh bị tai biến mạch máu não, di chứng để lại là liệt nửa người. Chị Duy phải vừa chăm sóc chồng bệnh, chăm con bị tật, lo cho con học hành vừa gánh vác luôn việc kiếm tiền để nuôi sống gia đình. Chị làm thuê đắp đổi qua ngày, nhưng thu nhập không thấm vào đâu, phải vay mượn thêm tiền của bà con hàng xóm.

Anh Cảnh nhờ được chăm sóc chu đáo, giờ đã dần phục hồi chức năng tay chân nhưng vẫn còn yếu, không thể lao động được. Con trai út chị đã đủ tuổi phẫu thuật, nhưng với mức chi phí khoảng 10 triệu đồng – đây là con số quá lớn, không thể nào có được đối với gia đình chị Duy. Cháu Anh Thư học lực khá, nếu không có sự tiếp sức của những tấm lòng nhân ái, khả năng nghỉ học của cháu là rất cao.

Đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Cảnh và chị Duy, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã đến và mang tình yêu thương của mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, trao tặng số tiền 103 triệu đồng cho gia đình. Trong đó, Quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân TP. Hồ Chí Mính (Quán chay Thiên Kim, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà; mạnh thường quân Lâm Như Triệu (TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ 10 triệu đồng chó bé Khang phẫu thuật; còn lại là sự đóng góp của các nữ doanh nhân trong tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *