Kết nối doanh nghiệp và tuyên dương doanh nhân tiêu biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (thứ 6 từ trái sang) tặng hoa thành viên đại diện tại Lễ ra mắt “Cà phê kết nối doanh nghiệp và Chia sẻ kinh nghiệm”.

Nếu như cuối năm 2005, Cà Mau có hơn 2.400 doanh nghiệp (DN) thì đến nay đã có trên 4.213 DN với tổng vốn đăng ký hơn 46.266 tỷ đồng; tăng gần gấp đôi số lượng và gấp 10 lần số vốn đăng ký. Ngoài ra, còn có 237 hợp tác xã, 1.091 tổ hợp tác và hơn 2.438 hộ kinh doanh đang hoạt động.

Trong 9 tháng qua, mặc dù chịu tác động kép ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng bằng ý chí và bản lĩnh, lực lượng DN, doanh nhân trong tỉnh đã nỗ lực vượt khó, cùng tỉnh chung sức chống dịch và phát triển kinh tế, đưa tình hình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan.

Bên cạnh kết quả đạt được, thì hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN còn đối mặt với nhiều khó khăn như: Thiếu vốn sản xuất và chi phí đầu vào còn cao; thiếu lao động lành nghề; sản phẩm đầu ra không ổn định; tiến độ giải phóng mặt bằng còn chậm, làm ảnh hưởng tiến độ thi công. DN còn gặp những vướng mắc khi thực hiện thủ tục xin giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất.

Thu hút đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đặc biệt là thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, các lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh như nông nghiệp, du lịch…, chưa có các dự án lớn. Việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, tái cơ cấu nền kinh tế trên địa bàn tỉnh còn chậm. Công tác cải cách thủ tục hành chính, tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, nhưng vẫn còn hạn chế.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân thông tin, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, các DN ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, đã hình thành một số DN có quy mô lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu DN, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; một số DN nằm trong tốp đầu các DN xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 100 triệu USD.

“Các DN, doanh nhân luôn đồng hành với tỉnh, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của DN, doanh nhân, đã cùng với địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn”, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi (phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao chứng nhận và hoa chúc mừng các doanh nhân Cà Mau tiêu biểu năm 2020.

Ông Lê Quân cam kết, tỉnh Cà Mau luôn đồng hành cùng DN trong quá trình phát triển, chung sức tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của DN, doanh nhân; tạo mọi điều kiện để DN tiếp cận, khai thác các tiềm năng có hiệu quả; đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ DN phát triển, đặc biệt là DN nhỏ và vừa.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, địa phương tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Dịp này, tỉnh Cà Mau tuyên dương 36 doanh nhân Cà Mau tiêu biểu năm 2020; ra mắt “Cà phê kết nối doanh nghiệp và Chia sẻ kinh nghiệm”, ra mắt Hiệp hội DN các huyện và TP. Cà Mau.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp các huyện và thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *