Khát vọng startup từ giới trẻ

Qua gần một năm hoạt động, Superbrain thu hút hơn 1.200 học viên theo học tại 4 trung tâm.

Khơi dậy tiềm năng của trẻ

Giám đốc Công ty CP Giáo dục đào tạo Minh Khôi – Superbrain Cà Mau (Superbrain Cà Mau) Lâm Ngọc Quyên cho biết, Superbrain Cà Mau là trung tâm thứ 45 trong chuỗi hệ thống khắp cả nước, hoạt động từ tháng 5/2017, với sứ mệnh phát huy tối đa tiềm năng của trẻ tại quê hương Cà Mau.

Chị Quyên nhớ lại, tháng 4/2017 khi đang theo học lớp kỹ năng tại TP. Hồ Chí Minh về phong cách lãnh đạo, điều hành; được một người bạn chia sẻ về toán trí tuệ nhằm kích hoạt não phải cho trẻ sau 2 năm theo học, chị khá thích thú và có ý định cho hai con theo học, để trải nghiệm về phương pháp này. Sau đó, chị có ý tưởng mở lớp tại Cà Mau, được chồng là doanh nhân Minh Khôi rất ủng hộ và cùng lên kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như tuyển dụng nhân sự. Như là cơ duyên, tất cả mọi việc đều diễn ra suôn sẻ.

Ngày 21/5/2017, khóa học đầu tiên được khai giảng với khoảng 200 học viên, đa phần từ các huyện. Một vài tháng sau, sức lan tỏa của hoạt động này ngày càng mạnh mẽ. Vào thứ Bảy và Chủ nhật, chị Phượng, chị Bình, anh Hùng… (huyện Năm Căn), lại đều đặn chở con vượt gần 50km lên TP. Cà Mau học 2 ca.

Nhận thấy sự phát triển của con em mình, sau khi biết được Công ty Minh Khôi có ý định mở thêm chi nhánh ở huyện Năm Căn, chị Phượng nhiệt tình tìm giúp mặt bằng. Không lâu sau đó, Superbrain Năm Căn được hình thành và khai giảng khóa đầu, với hơn 200 học viên, thỏa niềm mong ước của phụ huynh huyện Năm Căn cũng như các địa phương lân cận: Ngọc Hiển, Cái Nước…

Thành công nối tiếp thành công, liên tiếp sau đó, Superbrain Ngô Quyền (Phường 9, TP. Cà Mau) được hình thành thêm, từ nguyện vọng của nhiều phụ huynh khu vực TP. Cà Mau mong muốn cho con em mình theo học ở môi trường của Superbrain tại TP. Cà Mau. Đến nay, học sinh theo học tại các trung tâm trong toàn tỉnh gần 1.000 em ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi.

Và không lâu sau đó, Superbrain Bạc Liêu cũng được khai giảng và đón hơn 200 trẻ thường xuyên theo học trong sự thỏa lòng mong đợi của phụ huynh và học sinh. Chưa tròn một năm, 4 trung tâm với hơn 1.200 học sinh đã được mở trong sự hào hứng của đôi vợ chồng doanh nhân trẻ Ngọc Quyên – Minh Khôi, khẳng định được vị thế của Superbrain Cà Mau trong hệ thống Superbrain thứ 45 trong toàn quốc.

Superbain Cà Mau còn phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm thay đổi nhận thức của mọi người trong xu hướng công nghệ 4.0.

Kiện toàn để phát triển bền vững

Tập trung, tự tin, ghi nhớ tốt, tư duy hơn, nhanh nhạy hơn, đây là những chuyển biến tích cực của bé 6 tuổi Lâm Phương Vy, hiện đang học lớp 1, Trường Tiểu học thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) sau gần 12 tháng học tập tại Trung tâm Superbrain Cà Mau. Khi Superbrain mở ở Năm Căn, em tiên phong trong các giờ học chính cũng như các tiết học ngoại khóa.

Chị Phượng, mẹ bé Vy, cho biết, trước đó vì nhà ở huyện, nên chị cho bé học thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần tại TP. Cà Mau. Ở Superbrain Phường 6 (TP. Cà Mau), bé Vy học hỏi được nhiều kỹ năng thông qua những tiết học vui nhộn, thú vị, giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, sống đoàn kết hơn. Mặc dù công việc bận rộn, nhà xa, nhưng chị Phượng vẫn thu xếp thời gian để bé tiếp tục tham gia học tập các cấp độ cao hơn, khơi dậy tiềm năng, phát triển trí tuệ cho bé một cách tốt nhất. Khi nguyện vọng có trung tâm mở ở huyện đạt thành; điều kiện đi học thuận lợi hơn thì hiệu quả học tập càng nâng lên gấp nhiều lần.

Cũng theo chị Quyên: Đây là lý do trẻ em sau khi rèn luyện phương pháp toán trí tuệ, không những có kết quả tối ưu về khả năng tính toán mà các hoạt động khác: Văn, âm nhạc, thể dục… cũng vượt trội hơn.

Song song đó là các hoạt động ngoại khóa: Nhặt rác, vẽ tranh chủ đề bảo vệ môi trường hay ngày hội gia đình… đã tạo môi trường cho các bé trải nghiệm, nâng cao kỹ năng sống, đặc biệt là rút ngắn khoảng cách giữa phụ huynh và các bé. Mới đây, đầu tháng 12/2018, gia đình Superbrain Cà Mau tổ chức hoạt động lớn “Ngày hội gia đình”, thu hút hơn 1.000 phụ huynh, học sinh ở cả 4 trung tâm. Trước giờ ban tổ chức bố trí, các gia đình rất hào hứng tập trung, chọn đồng phục. Các trò chơi lớn, trò chơi dân gian đã góp phần  giúp các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn. Trải nghiệm thú vị nữa là các em biết cách kiếm được tiền thông qua các gian hàng ẩm thực, từ đó thêm trân trọng giá trị của đồng tiền.

Song song đó là các hoạt động ngoại khóa: Nhặt rác, vẽ tranh chủ đề bảo vệ môi trường, ngày hội gia đình… tạo không khí vui tươi, đoàn kết, thoải mái trong quá trình học tập và rèn luyện.

Xúc động không kém là phần thi viết dành cho các bậc phụ huynh, cuộc thi viết “Đồng hành cùng con yêu khôn lớn”; 200 bài viết thể hiện sự thay đổi, trưởng thành của các con trong quá trình tham gia các lớp học. Cảm động, chân thành, tình cảm là những gì ban tổ chức cảm nhận được từ các bài viết và đây là động lực để Superbrain Cà Mau phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Ngoài ra, Superbrain Cà Mau còn phối hợp với các doanh nghiệp, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và TP. Cà Mau đến các công ty và các trường học, tổ chức các hoạt động ý nghĩa, nhằm thay đổi nhận thức của mọi người trong xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay; lan tỏa các giá trị mới trong cộng đồng, đào tạo các kỹ năng mềm và nhiều hơn nữa các hoạt động ngoại khóa thiết thực nhất.

Thầy Nguyễn Kim Hợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Phường 8, TP. Cà Mau): Hiện nhà trường đang dần hoàn thiện cơ sở vật chất và hướng học sinh tham gia các hoạt động dã ngoại cũng như các buổi rèn luyện kỹ năng mềm. Superbrain Cà Mau là đối tác hiệu quả trong công tác này. Chỉ qua vài buổi sinh hoạt, kỹ năng của học sinh được kích hoạt và có sự chuyển biến tích cực.

Khởi nghiệp là rất khó, nhưng bằng tâm và tầm của những người trẻ, họ đã khẳng định được thương hiệu trên thương trường, cũng như trong lòng những người trải nghiệm chương trình mà họ mang lại. Đây cũng là làn gió mới làm sôi động phong trào khởi nghiệp của tỉnh Cà Mau trong thời đại mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *