Khẩu trang y tế “cháy hàng”

Theo ghi nhận tại các nhà thuốc, đa số khách đến đều hỏi mua khẩu trang. Tuy nhiên, nhiều người đành phải ra về tay không, bởi trong hai ngày 31/1 và 1/2, mặt hàng khẩu trang đã bị “cháy hàng” khi nhu cầu tăng cao.

Những ngày qua, lượng người đến các quầy thuốc tư nhân để mua khẩu trang y tế rất đông.

Tại Nhà thuốc H.Đ (Phường 6, TP.Cà Mau), nhà thuốc này ra thông báo: mỗi khách hàng chỉ được mua 1 bọc khẩu trang 10 chiếc (giá 10.000 đồng), với lý do số lượng người mua tăng đột biến.

Cùng cách thức bán, tại Trung tâm thương mại Sense City (Phường 5, TP. Cà Mau), ở quầy trưng khẩu trang cũng ghi dòng chữ “Do nhu cầu tăng cao đột biến, để phục vụ số đông, mỗi khách hàng chỉ mua tối đa 1 hộp khẩu trang hoặc 5 gói khẩu trang/ngày”. Tại đây, giá khẩu trang 4 lớp hiệu Select, số lượng 50 cái, được bán với giá 48.000 đồng.

Nhiều nơi bán đã hạn chế lượt mua và số lượng mua nhằm đảm bảo ai cũng có thể mua được khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV.

Tại các chi nhánh của Nhà thuốc Trung Sơn trên địa bàn TP. Cà Mau, khẩu trang hiệu Trung Sơn được bán với giá 45.000 – 55.000 đồng/hộp 50 cái, tùy loại. Nhân viên của một chi nhánh cho biết, từ 3 ngày nay, số lượng người mua khẩu trang tăng đột biến, các cửa hàng đều hết hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *