Khi kiến trúc sư “lấn sân” chụp ảnh nghệ thuật

LÊ QUÝ KIÊN

Lê Quý Kiên, sinh năm 1970, nguyên quán tỉnh Thái Bình, hiện sinh sống tại quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tuy nghề nghiệp chính là kiến trúc sư, trình độ thạc sĩ, nhưng với mong muốn tham gia các dự án ảnh về công trình kiến trúc hiện đại, sự vươn lên của ngành kiến trúc qua các đô thị phát triển; ghi lại bằng hình ảnh các công trình kiến trúc cổ Việt Nam… Anh đã học hỏi, tìm tòi để đến năm 2013 “lấn sân” sang lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật. Chiếc máy ảnh và những góc nhìn đa chiều về các công trình kiến trúc đã hỗ trợ, giúp ích rất nhiều cho công việc chính của anh.

Ngoài ra, với chủ đề yêu thích là phong cảnh đất nước Việt Nam, ca ngợi con người Việt Nam anh hùng trong sản xuất và cuộc sống hàng ngày, các tác phẩm theo chuỗi chủ đề này của anh cũng rất đa dạng và đặc biệt ấn tượng bởi cách đặt tên cho mỗi tác phẩm của anh, mang hơi hướng của thơ ca: Gặt nhanh ta gánh về, Nam quốc sơn hà Nam đế cư, Giấc mơ Chapi…

Tác phẩm “Bình minh” của anh đoạt giải Ba Cuộc thi sáng tác ảnh “Mùa vàng  trên danh thắng ruộng bậc thang Sa Pa và đỉnh Fansipan” năm 2019 và nhiều tác phẩm được triển lãm tại các cuộc thi khác.

Là kiến trúc sư, ngoài thời gian công tác, anh thường dành ngày nghỉ hoặc tranh thủ các dịp công tác, các dịp do Hội NSNA trẻ, do Hãng máy ảnh OLympus tổ chức… cho những chuyến sáng tác, thỏa niềm đam mê.

Với tất cả sự nỗ lực dành cho lĩnh vực mới mà anh yêu thích: Nhiếp ảnh, anh mong muốn sớm được gia nhập vào “mái nhà chung” của những NSNA Việt Nam.

Đêm thác Hang Én. Bình minh đảo ngọc Phú Quốc. Nam quốc sơn hà Nam đế cư. Mưa công trường.Giấc mơ Chapi.Vệt nắng cuối ngày. Mùa vàng Phong Nậm – Cao Bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *