Khoảnh khắc thiên nhiên qua ảnh Lâm Hữu Phúc

Đến với nhiếp ảnh từ khi còn học THPT, khi đó anh vừa đi học vừa “vác máy” đi chụp ảnh dịch vụ tại quê nhà xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tuy nhiên, đam mê đó của anh bị ngắt quãng thời gian khá dài, từ khi bước chân vào đại học, rồi bận bịu với những việc làm sau đó.

Mãi đến những năm công tác tại Tỉnh đoàn Trà Vinh, Lâm Hữu Phúc mới tranh thủ quay lại với sở thích của mình. Tình yêu với nhiếp ảnh của anh như mạnh mẽ hơn khi anh được chuyển công tác đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ giữa năm 2018. Không có điều kiện và thời gian cho các chuyến sáng tác chuyên biệt, nhất là từ tháng 8/2019 đến nay, anh tiếp tục chuyển công tác đến Sở Kế hoạch và Đầu tư Trà Vinh. Tuy nhiên, Lâm Hữu Phúc vẫn cố gắng “giữ lửa” cho cái nghiệp “phá sản chân chính” này, cùng với bạn ảnh khắp nơi.

Tác phẩm của Lâm Hữu Phúc trải đều ở nhiều lĩnh vực, trong đó những khoảnh khắc thiên nhiên được anh đầu tư kỹ hơn. Tranh thủ chuyến công tác vùng cao Tây Bắc, anh “lội” thêm hàng chục cây số chụp ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Đến Thủ đô Hà Nội, Lâm Hữu Phúc tranh thủ “phơi đêm” bên Tháp Rùa – Hồ Gươm… Đặc biệt tại quê nhà Trà Vinh, thắng cảnh ao Bà Om, chùa Kompong Chray (Chùa Hang) hay những nơi chim cò thường tụ tập được xem là “điểm hẹn cuối tuần” của Lâm Hữu Phúc. Nhờ đó, trong các năm qua, Lâm Hữu Phúc liên tục cho ra đời nhiều bức ảnh sống động về chim trảu, những đàn cò trắng và nhất là loại chim cổ rắn hay còn gọi là điên điển chuyên bắt mồi dưới nước sâu…

Một số tác phẩm tiêu biểu của anh: “Nụ cười chiến sĩ”, giải Nhất cuộc thi ảnh Dấu ấn 20 năm tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2019; “Nghề truyền thống”, giải Ba cuộc thi ảnh marathol ĐBSCL 2017; “Tham quan thắng cảnh ao Bà Om”, giải Ba cuộc thi ảnh du lịch Trà Vinh năm 2019; “Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện”, giải Nhì cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp phụ nữ Bưu điện Việt Nam” năm 2020 và nhiều tác phẩm được chọn triển lãm tại các cuộc thi ảnh .

Tham quan thắng cảnh ao Bà Om.Tham quan thắng cảnh ao Bà Om. Khói lam chiều.Khói lam chiều.Nụ cười chiến sĩ.Nụ cười chiến sĩ. Cổ rắn săn mồi.Cổ rắn săn mồi.Nghề truyền thống. Nghề truyền thống. Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện.Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *