Khởi động thị trường bánh trung thu

Để có được những chiếc bánh trung thu chất lượng và ý nghĩa để thưởng thức hoặc tặng bạn bè, người thân nhân dịp Tết Trung thu, người tiêu dùng nên chọn mua những loại bánh có thương hiệu rõ ràng, có nhãn mác đầy đủ thông tin theo quy định.

Khảo sát tại nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, An Dương Vương… có nhiều gian hàng bán bánh trung thu của Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan, Hữu Nghị… Tùy theo kiểu dáng, mẫu mã, nguyên liệu, khối lượng, chất lượng, hãng sản xuất mà bánh có giá khác nhau, từ vài trăm ngàn đồng/hộp đến vài triệu đồng/hộp. Trọng lượng mỗi chiếc bánh từ 120 – 250g, loại bánh to có trọng lượng 800g. Giá bánh trung thu dao động từ 40 – 62 ngàn đồng/cái với loại bánh có trọng lượng dưới 150g, loại bánh nặng 250g có giá từ 57 – 160 ngàn đồng/cái.

Bên cạnh những sản phẩm bánh nướng nhân truyền thống như: Gà quay, thập cẩm, xá xíu, đậu xanh, jambon, hạt sen…, các thương hiệu còn “nâng cấp” cho ra thị trường các dòng bánh với công thức giảm ngọt dành cho người ăn kiêng, bánh chay, đến các dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Những ngày qua, đoàn công tác liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thời điểm này mới chỉ bước vào “đầu mùa” bánh nên khách hàng vẫn chưa “mặn mà”. Chị Kiều Thị Thoa, chủ quầy kinh doanh bánh trung thu trên đường Trần Hưng Đạo, cho biết hiện khách đến quầy hàng chủ yếu là tham khảo giá và sản phẩm, một số khách hàng mua nhưng số lượng không nhiều. Thông thường sức mua chỉ tăng mạnh vào những ngày cận Tết Trung thu.

Chủ một đại lý bán bánh trung thu Kinh Đô, Đồng Khánh tại đường Phan Ngọc Hiển cho biết, dù mới bày bán được hơn 1 tuần nay nhưng ghi nhận sức mua có tín hiệu khá tốt. Hiện người mua chủ yếu là biếu tặng và dòng sản phẩm từ 300 – 500 ngàn đồng/hộp 4 bánh là bán chạy nhất. Các loại bánh trung thu có giá từ 1 triệu trở lên rất kén khách, nên đại lý này chỉ nhận bán số lượng rất ít.

Các cơ sở sản xuất bánh trong mùa Trung thu cần tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay, trên các tuyến đường nội ô TP. Cà Mau, thị trường bánh trung thu đang “nóng” dần lên.

Bên cạnh những sản phẩm bánh trung thu đã khẳng định được chất lượng với người tiêu dùng, thì các loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc, nhãn mác, bao bì… nếu được bày bán tràn lan thì rất khó quản lý, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, chợ quê.

Theo các điểm kinh doanh, do đặc tính tiêu dùng trên thị trường tập trung nhiều vào những ngày cận Tết Trung thu nên trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều cửa hàng và thương hiệu bánh được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, để có được những chiếc bánh trung thu chất lượng và ý nghĩa để thưởng thức hoặc tặng bạn bè, người thân nhân dịp Tết Trung thu, người tiêu dùng nên chọn mua những loại bánh có thương hiệu rõ ràng, có nhãn mác đầy đủ thông tin theo quy định:Tên, địa chỉ đơn vị sản xuất; số công bố tiêu chuẩn chất lượng; ngày sản xuất, hạn sử dụng. Bao bì bánh phải còn nguyên vẹn, không bị rách và trong mỗi hộp bánh phải có gói hút ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *