Khởi động mùa hè tình nguyện

Với chủ đề “Thanh niên Cà Mau sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, phòng chống biến đổi khí hậu, góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh.

Lễ ra quân thực hiện Chiến dịch vừa được Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức vào ngày 2/7 vừa qua, tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời. Lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đã thắp lên tinh thần hăng hái, sôi nổi, sẵn sàng cho một mùa hè tình nguyện thật ý nghĩa và thiết thực.

Những năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè ngày càng được mở rộng quy mô; nội dung, phương thức hoạt động liên tục đổi mới, ngày càng đa dạng, phong phú, thiết thực và cụ thể. Những hiệu quả mang lại của Chiến dịch đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng và được đông đảo tầng lớp nhân dân, nhất là các bạn thanh niên, sinh viên, học sinh hưởng ứng…

Các hoạt động, công trình phần việc trong Chiến dịch là sự thể hiện trách nhiệm, quyết tâm hành động của tuổi trẻ và Đoàn bộ tỉnh nhà, đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ vì sự phát triển của quê hương, đất nước. Qua đó tạo sự tin tưởng, quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và xã hội đối với quá trình rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của thế hệ trẻ.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay có 5 nội dung hoạt động, gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch “Mùa hè xanh”, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” và Chiến dịch “Hành quân xanh”.Đoàn viên thanh niên thuộc khối lực lượng vũ trang tham gia đắp móng cầu tại tuyến kênh Dinh Điền, Ấp 10A, xã Trần Hợi.Tham gia làm bờ kè chống sạt lở.Trong ngày ra quân tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, có nhiều phần quà ý nghĩa được trao nhằm chia sẻ khó khăn với người dân tại địa phương.Được tổ chức thực hiện trong 2 tháng (từ tháng 7 đến hết tháng 8), Chiến dịch lần này, ngoài sự tham gia của gần 500 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh, thì trọng tâm sẽ là lực lượng đoàn viên thanh niên tại mỗi địa phương. Mỗi huyện, thành phố sẽ chọn ít nhất 1 xã làm điểm chỉ đạo và các đội hình thanh niên tình nguyện sẽ chú trọng tổ chức các hoạt động mang lại ý nghĩa, hiệu quả lâu dài cho địa phương.Các thanh niên tình nguyện tham gia phát hoang, dọn dẹp các tuyến đường nông thôn, giúp bà con nơi đây lưu thông dễ dàng, thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *