Kinh hoàng chó dữ tấn công nhiều người

Chị Ngô Thanh Nga (ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau), một trong những nạn nhân trong sự vụ kinh hoàng trên, kể lại: Vào khoảng thời gian trên, chị đi đến khu vực chợ Phường 7 để mua sắm; đến tuyến đường Phan Bội Châu, do vào thời gian cao điểm nên việc điều khiển xe máy rất khó khăn. Khi chị thả một chân xuống đường để chống đỡ xe thì bất ngờ bị một con chó cắn một vết dài vào bàn chân.

Vết thương dài do bị chó cắn trên chân của một nạn nhân.

Cũng là nạn nhân bị chó cắn trong sự vụ, anh Nguyễn Thanh Nhàn (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) cho biết: Cứ thường lệ, vào buổi chiều là anh ra chợ Phường 7 để thu mua rau về bán kiếm lời. Hôm nay, khi anh đậu xe tại khu vực tập kết rau, xuống xe đi bộ thì bị một con chó cắn nhiều vết vào chân đau điếng. Lúc ấy anh chỉ biết hô la để nhờ sự trợ giúp của người xung quanh…

Qua kết quả xác minh ban đầu, cả 9 nạn nhân trong sự vụ đều do cùng một con chó cắn. Con chó này cũng đã bị người dân đập chết ngay sau đó.

Theo lời của người dân chứng kiến, trong 9 nạn nhân bị chó cắn thì có 2 người bị thương khá nặng, chảy nhiều máu nên đã được người nhà đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. 7 nạn nhân còn lại ngay sau đó cũng đã được đưa đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau tiêm ngừa.

Các nạn nhân bị chó cắn đến Phòng tiêm SaFpo 26 Cà Mau (Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau) để tiêm ngừa.

Tại Phòng tiêm SaFpo 26 Cà Mau (Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau), vẫn chưa hết bàng hoàng, bà Phan Thị Bạch Tuyết nhớ lại: “Trước khi con chó cắn tôi, nó không có biểu hiện gì bất thường, vẫn bình thường như bao con chó khác. Vì thế, tôi đâu có đề phòng. Không ngờ khi lại gần tôi thì nó bất ngờ lao vào cắn, khiến tôi không kịp trở tay”.

Theo một cán bộ trong ngành Y tế cho biết, việc chó cắn nhiều người như vậy diễn ra trong một thời gian ngắn thì khả năng chó bị bệnh dại là rất cao. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an Phường 7 đã có mặt kịp thời, lập biên bản ghi nhận sự vụ, lấy thông tin từ các nạn nhân; đồng thời tiến hành xác minh, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *