Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cách mạng tỉnh Cà Mau

Lãnh đạo tỉnh, TP. Cà Mau và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ thắp hương tại Đền thờ 10 anh hùng liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai.

Cách đây 77 năm, trong không khí cách mạng hào hùng của cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ, Tỉnh ủy Cà Mau quyết định làm điểm đột phá mở đầu cho cuộc khởi nghĩa. Thắng lợi của cuộc Khởi nghĩa Hòn Khoai vào ngày 13/12/1940 là biểu hiện lòng tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thể hiện sự chấp hành nghiêm nghị quyết của cấp trên, biết dựa vào quần chúng để phát huy sức mạnh tại chỗ nhằm tạo thế và lực giành lấy thắng lợi, là tiếng súng mở đầu thời kỳ đấu tranh bằng bạo lực vũ trang để giành chính quyền.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ và nhân dân đến viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào sáng nay (13/12) nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cách mạng Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau.

Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh, công trình xây dựng Đền thờ 10 anh hùng liệt sĩ của cuộc Khởi nghĩa Hòn Khoa được xây dựng hoàn thành, càng tô đậm thêm tấm lòng thành kính, tri ân của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc tập, tự do của đất nước. Công trình được xây dựng trên nền Nghĩa trang 10 liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai (Phường 9, TP. Cà Mau) và có mở rộng, với tổng diện tích trên 8.000m2, vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng.

Trước đó, biểu tượng trung tâm Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh cũng đã được xây mới, tạo sự uy nghiêm, trang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *