Kỳ thú bãi đá Móng Rồng

Bãi đá Móng Rồng là một hệ thống những lớp đá trầm tích bị bào mòn qua thời gian hàng ngàn, hàng vạn năm trước bởi nước biển.

Bãi đá Móng Rồng (thuộc thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) là bãi đá tự nhiên có màu sắc và hình thù độc đáo, với diện tích hơn 40ha, chiều dài khoảng 2km trải dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam của đảo Cô Tô.

Cảnh hùng vĩ nơi đây khiến du khách khó quên.

Quá trình kiến tạo của thiên nhiên khiến các lớp đá có vẻ đẹp kỳ bí.

Bãi đá có tên gọi cũ là Cầu Mỵ. Theo nhiều khảo sát, đây là một hệ thống những lớp đá trầm tích bị bào mòn qua thời gian hàng ngàn, hàng vạn năm trước bởi nước biển. Điều đó tạo nên một cảnh đẹp kỳ thú không chỉ có giá trị về cảnh quan, mà còn ẩn giấu bao điều độc đáo về kiến tạo địa chất. Cũng theo khảo sát, rất có thể cấu tạo đá ở đây có tuổi đời lâu hơn cả nhiều vùng đá cổ khác. Điểm độc đáo là cấu tạo của đá mềm, nên khi nước biển xâm thực, bào mòn đã tạo nên hình thù và màu sắc vân đá rất đẹp và độc đáo. Điều này làm nên giá trị khác biệt từ những dãy núi vươn ra biển hùng vĩ, hiên ngang, dễ làm người ta liên tưởng tới những chiếc móng của loài rồng. Năm 2015, bãi đá Cầu Mỵ được đổi tên là bãi Móng Rồng.

Những tảng đá nhiều màu xếp chồng lên nhau như một tác phẩm sắp đặt của thiên nhiên.

Du khách thích thú khám phá vẻ đẹp kỳ ảo của những lớp trầm tích trong bãi đá Móng Rồng.

Du khách thích thú khám phá vẻ đẹp kỳ ảo của những lớp trầm tích trong bãi đá Móng Rồng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *