“Mái ấm Công đoàn” Điểm tựa cho công đoàn viên

“Mái ấm Công đoàn” đi vào cuộc sống

Ông Trịnh Hoàng Thám, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện U Minh, cho biết: Chương trình “Mái ấm Công đoàn” mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong việc chăm lo nhà ở cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua 10 năm phát động, Quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 992 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, LĐLĐ huyện xét hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa được 63 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”. Bình quân mỗi căn hỗ trợ từ 20 – 30 triệu đồng.

Có ngôi nhà khang trang để ở luôn là mơ ước của mỗi gia đình, chứ không riêng gì (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Bởi lẽ, với những gia đình nghèo, cả đời tần tảo tích góp cũng chỉ đủ lo cái ăn, vì thế để có một chỗ ở đàng hoàng đối với họ là điều không dễ. Vì vậy với tấm lòng nhân ái giúp đỡ của CNVCLĐ chung tay góp sức đã biến những giấc mơ của nhiều CNVCLĐ nghèo trở thành hiện thực.

Liên đoàn Lao động huyện U Minh bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Trà Việt Trung, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Khánh Hội.

Niềm vui trong căn nhà mới

Anh Trà Việt Trung, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Khánh Hội, phấn khởi: Nhờ sự hỗ trợ của chương trình “Mái ấm Công đoàn”, huyện U Minh đã hỗ trợ 25 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của thân tộc và tích lũy thêm của gia đình, tôi xây dựng được căn nhà trị giá trên 120 triệu đồng, có được căn nhà ổn định, tôi yên tâm công tác, cống hiến lâu dài.

Anh Nguyễn Hoàng Thọ (Ấp 9, xã Khánh Thuận), đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Đào Duy Từ, vui mừng cho biết: Gia đình tôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ơ, năm nay được LĐLĐ huyện xét hỗ trợ 25 triệu đồng xây dựng căn nhà diện tích 54m², nền lát gạch, mái tol, trị giá gần 80 triệu đồng, đây là niềm vui rất lớn cho gia đình để tôi thực hiện công tác giảng dạy được tốt hơn.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện xây dựng Quỹ “Tương trợ Công đoàn” được 1 tỷ đồng hỗ trợ cho 368 lượt đoàn viên CNVCLĐ vay, mượn phát triển sản xuất, góp phần nâng cao đời sống. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn trong huyện thăm hỏi, tặng quà chia sẻ với công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, còn vận động công đoàn viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội tại địa phương: Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ Vì người nghèo được trên 1,5 tỷ đồng.

Điểm tựa cho công đoàn viên

Có thể khẳng định, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được các cấp Công đoàn trong huyện làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động. Chương trình đã thực sự đi vào đời sống và trở thành điểm tựa vững chắc cho người lao động, giúp họ an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Ông Trịnh Hoàng Thám cho biết: Để “Mái ấm Công đoàn” ngày càng đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên CNVCLĐ, vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp ủng hộ, phấn đấu từ nay đến năm 2023 xây mới và sửa chữa thêm 40 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *