“Máy cày phao nổi và máy trục – ước mơ nhà nông” đoạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ VI

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ VI do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức. Trong đó, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật là cơ quan Thường trực.

Hội thi thu hút 277 tác giả, đồng tác giả dự thi (trong đó có 67 hồ sơ của nhóm tác giả, 72 hồ sơ của cá nhân tác giả), đăng ký tham gia 139 đề tài trên các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải và vật liệu, hóa chất và năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp và môi trường; y tế; giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhóm tác giả Nguyễn Văn Rô và Nguyễn Bảo Trọng (ấp Giá Ngự, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước), đoạt giải Nhất với giải pháp “Máy cày phao nổi và máy trục – ước mơ nhà nông”.

Theo đánh giá, nhiều đề tài được đầu tư công phu, chất lượng và đã được ứng dụng vào thực tiễn. Các giải pháp dự thi đều có tính mới, sáng tạo, đã áp dụng thành công, mang lại hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn sản xuất, đời sống; hiệu quả trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường…

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ VI tiếp tục góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến khích tặng các tác giả, nhóm tác giả có các giải pháp đạt chất lượng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ban Tổ chức tặng giấy khen 5 cá nhân và 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức Hội thi.

Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VII năm 2020-2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *