Món quà ý nghĩa mừng sinh nhật Bác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận thành tích các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần cùng xã Tân Trung hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới.

Ông Võ Chí Linh, Chủ tịch UBND xã Tân Trung, cho biết: “Xã Tân Trung bắt tay xây dựng NTM từ xuất phát điểm thấp, 5/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo cao trên 10%; thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 12,5 triệu đồng/người/năm; toàn địa bàn có hơn 20km lộ giao thông nông thôn, gần 40% hộ dân còn ở nhà tạm; chưa có trường đạt chuẩn Quốc gia; khoảng 20% hộ dân tham gia Bảo hiểm y tế… Qua 10 năm xây dựng NTM, với tổng nguồn lực huy động gần 230 tỷ đồng, xã Tân Trung đã “thay da đổi thịt”, vươn lên trên tất cả các lĩnh lực, đời sống người dân được nâng lên; diện mạo thôn xóm phát triển. Kết quả: Gần 60km lộ giao thông nông thôn được xây dựng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn gần 2% cuối năm 2009; tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế từ khoảng 20% nay đạt gần 91%; thu nhập bình quân đầu người 46 triệu đồng/người/năm… Qua đó đã góp phần mang lại diện mạo mới cho nông thôn và đời sống người nâng lên vượt bậc”.

Cùng với những công trình, phần việc để thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã tập trung triển khai thực hiện, với nhiều nội dung phong phú. Hầu hết các địa phương, đơn vị đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã và đang trở thành thường xuyên, đi vào tâm thức của mỗi người, mỗi tổ chức, bằng những việc làm ý nghĩa. Đây là nhân tố đặc biệt quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện và là những việc làm cụ thể nhất để mừng sinh nhật Bác. Ông Phan Hoàng Nê (ấp Thành Vọng) phấn khởi: “UBND huyện làm lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tân Trung đạt chuẩn NTM đúng vào tháng 5, vừa qua sự kiện cách ly xã hội… Vì thế bà con hết sức vui mừng và hứa sẽ chung sức chung lòng cùng địa phương giữ vững và nâng chất xã NTM thời gian tới”.

Nông dân Ấp 1 (xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình) phấn khởi trước tin vui Tân Lộc Bắc được công nhận xã nông thôn mới.

Đối với xã Hòa Thành, sau 10 năm xây dựng NTM trên địa bàn xã với tổng các nguồn kinh phí đầu tư trên 300 tỷ đồng. Bám sát nội dung 19 tiêu chí, xã tập trung xây dựng các mô hình sản xuất; hoạt động của hợp tác xã, mô hình xử lý rác thải; nâng chất trạm y tế xã; tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, chăm lo cho hộ nghèo, thực hiện các biện pháp giảm nghèo; nâng chất cơ sở vật chất trường lớp, cảnh quan môi trường… Từ đó, xã từng bước chinh phục các tiêu chí NTM cuối năm 2019. Cùng với xã Tân Trung, UBND TP. Cà Mau sẽ tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận 2 xã Hòa Tân và Hòa Thành đạt chuẩn NTM đúng ngày sinh nhật Bác (19/5/2020), như là món quà dâng Bác nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

Nhiều mô hình hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hòa Tân, TP. Cà Mau.

Đối với xã Hòa Tân, ông Nguyễn Ánh Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cho biết: “Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được đơn vị quán triệt và triển khai tốt đến Mặt trận các cấp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trên cơ sở đó hình thành nhiều mô hình có ý nghĩa thiết thực và đi vào lòng dân. Trong đó, để đạt mục tiêu về đích xã NTM năm 2019, Ủy ban MTTQ xã đã quyết tâm cùng với chính quyền địa phương ra sức vận động nhân dân, xây dựng các mô hình gắn với từng tiêu chí NTM. Ví như việc vận động nhân dân trồng hàng rào cây xanh; đường hoa kiểu mẫu; vận động xây dựng trên 1.000 lò đốt rác góp phần bảo vệ môi trường; giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo… Từ đó vừa góp phần cùng xã đạt chuẩn NTM cuối năm 2019, đồng thời là một trong những thành tích đáng ghi nhận trong phong trào học tập và làm theo Bác của đơn vị.

Kết quả này sẽ là động lực để các xã còn lại phấn đấu hoàn thành đúng kế hoạch theo từng giai đoạn, phấn đấu cuối năm 2020, toàn tỉnh có từ 50% số xã trở lên và 1 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn NTM”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *