Mong mỏi của người dân Tân An đã thành hiện thực

Có lộ, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại, giao thương mua bán, mà còn tạo diện mạo mới cho làng quê trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Đoạn lộ mới hoàn thành, đấu nối ấp Tân An với cầu Tân Phước.

Cũng như bao người dân ở ấp Tân An, ông Võ Văn Út rất vui khi lộ giao thông nông thôn đấu nối tận nhà: “Tuyến lộ đi ngang nhà được bà con tình nguyện góp tiền xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2014, chưa nối liền với tuyến lộ chính về trung tâm xã, khiến người dân bức xúc vì điều kiện đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Chính vì vậy, khi đoạn lộ hoàn thành, nối liền, đưa vào sử dụng, người dân rất vui”. Bà Phạm Ngọc Yến cho biết: “Vì đây là tuyến đường chính đấu nối ra xã, huyện và phần lộ phía trong hoàn thành gần 1 năm nay, nên hầu như nhà nào cũng mua xe, chính vì thế nhu cầu đi lại trên tuyến đường này rất cao. Có lộ, bà con rất phấn khởi”.

Em Nguyễn Hoài Nam, học sinh lớp 6A6, Trường THCS Hiệp Bình: “Trước đây, khi chưa có lộ trong ấp, em đi học bằng đò vừa tốn tiền vừa phải phụ thuộc vào con nước lớn, ròng. Đến khi tuyến lộ được triển khai xây dựng, em đi học bằng xe đạp. Tuy nhiên, đoạn lộ đấu nối từ ấp ra xã chưa nối liền, em phải gửi xe khi trời mưa, bất tiện và tốn tiền. Nay lộ nối liền rồi, không còn lo lắng như trước, em và các bạn an tâm đi học cả hai mùa mưa, nắng”.

Ông Trịnh Hoàng Đẳng, Bí thư Chi bộ ấp Tân An: “Toàn ấp có khoảng 10.500m lộ, đến thời điểm này đã xây dựng hoàn thành 980m, ngang 2m, theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Lộ do người dân đóng góp xây dựng, ngang 1m, dài gần 8.000m. Hiện Chi bộ đang tiếp tục vận động nhân dân, phấn đấu trong năm nay hoàn thành hơn 1.500m còn lại. Riêng việc UBND huyện, xã cho tiến hành xây dựng đoạn lộ đấu nối ra huyện, xã, bà con ấp Tân An rất phấn khởi”.

Toàn ấp Tân An có nhiều con em đang theo học tại 3 điểm trường trên địa bàn xã. Việc xây dựng lộ liên ấp, liên xã không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giao thương mà còn giúp các em học sinh đến trường dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *