Một gia đình cần được giúp đỡ

Vợ chồng anh Út cưới nhau vào năm 2013, do nhà đơn chiếc nên anh chị rất muốn có con để vui nhà vui cửa và cho bà Nguyễn Thị Sảnh – mẹ anh Út có được niềm an ủi lúc về già. Vậy mà mãi đến hơn 3 năm sau ngày cưới, anh chị mới có được niềm vui khi đón cháu Phạm Chí Hiếu chào đời. Nhưng niềm vui chưa trọn, gia đình lại phải mang nặng nỗi buồn khi cháu Hiếu cùng lúc xuất hiện nhiều chứng bệnh hiểm nghèo.

Chị Lý Thị Út, mẹ cháu Hiếu ngậm ngùi cho biết: “Cháu sinh ra rất bình thường, nhưng được hơn 3 tháng thì cháu có biểu hiện nóng sốt, quấy khóc nhiều, lại không tăng cân, càng nuôi thấy cháu càng suy yếu nên đưa cháu đến Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau khám, được các bác sĩ cho biết cháu mắc bệnh viêm phổi, không phân loại; nhiễm trùng đường ruột do virus không xác định; dị tật bẩm sinh của các buồng tim và các phần nối, không đặc hiệu. Biết tin, vợ chồng tôi chỉ biết ngồi ôm con rồi khóc”.

Do bệnh của cháu phức tạp nên các bác sĩ khuyên gia đình cần đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng I (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị nhưng hoàn cảnh hiện tại quá khó khăn… Nhà không đất sản xuất, trước đây cuộc sống gia đình đều phụ thuộc hết vào nguồn thu từ nghề đan rổ, thúng của anh chị Út. Nay ngoài việc cháu Hiếu bị bệnh, căn bệnh mụn cóc của anh Út cũng ngày một nặng hơn, sức khỏe giảm sút. Bên cạnh đó, anh còn lại phải lo cho mẹ già thì hỏi lấy đâu ra tiền mà lo cho con điều trị ở tuyến cao hơn. Chính vì thế, vợ chồng anh chị Út đành đem con về nhà nằm chịu.

Vợ chồng anh Út mong có tiền chữa trị cho con.

Anh Út buồn bã: “Nhà vốn đã nghèo rồi mà bản thân tôi và đứa con nhỏ còn mắc bệnh hiểm nghèo nữa nên buồn lắm, giờ tôi chỉ có một mong muốn là làm sao có tiền chữa cho con tôi được hết bệnh, được khoẻ mạnh như bao đứa trẻ khác là vợ chồng tôi mừng rồi, còn bản thân tôi thì sao cũng được”.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Út, chính quyền địa phương và bà con trong xóm ai cũng đều thương xót, tạo mọi điều kiện để giúp đỡ, tuy nhiên cũng chỉ hỗ trợ phần nào khó khăn, giúp đỡ gia đình anh con cá, mớ rau, một vài lon gạo, thùng mì… Còn số tiền để có thể điều trị cho cháu thì vượt quá khả năng của địa phương.

Anh Nguyễn Thanh Suôl, Trưởng ban Nhân dân Ấp 5, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh: “Gia đình anh Út nghèo, lại có con bị bệnh hiểm nghèo, trước đây, khi chưa có con, gia đình anh đã khó khăn rồi nên giờ càng khó khăn hơn. Địa phương cũng đã tạo điều kiện cho gia đình anh hưởng các chế độ, chính sách hộ nghèo của Nhà nước. Còn số tiền để lo cho cháu chữa bệnh rất lớn nên vượt xa khả năng của địa phương. Chính vì thế, tôi mong bà con gần xa mở rộng vòng tay giúp đỡ gia đình anh Út, tạo điều kiện để cháu Hiếu được chữa khỏi bệnh, lớn khôn và học hành như bao đứa trẻ khác”.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ ông Lê Chí Bắc, Thư ký Tòa soạn Báo ảnh Đất Mũi – ĐT: 0913.893483

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *