Một gia đình tỏa sáng trong công tác an sinh – xã hội

Bà Lê Thị Cân và ông Phạm Văn Út trong ngôi nhà cấp 4 tại Ấp 7.

Căn nhà cấp 4 của vợ chồng bà Lê Thị Cân và ông Phạm Văn Út (nằm trên bờ kinh Kim Đài, thuộc Ấp 7) cũng như nhà của nhiều gia đình khác ở vùng nông thôn, nhưng ông và bà được người dân ở đây biết đến là tấm gương sáng từ những việc làm thầm lặng trong công tác an sinh xã hội. Năm 2017, gia đình ông bà đã góp khoảng 150 triệu đồng để mua 13 tấn gạo tặng hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của xã. Không dừng lại đó, trong năm 2018, gia đình ông bà tiếp tục hỗ trợ cho địa phương xây mới một cầu bắc qua kinh Thầy Rồng (thuộc địa bàn Ấp 8) với kinh phí 100 triệu đồng. Đây là địa bàn hẻo lánh, việc đi lại của người dân còn khó khăn, công trình này đang được xã triển khai thi công, dự kiến sẽ hoàn thành vào thời điểm cuối năm.       

Ông Phạm Văn Út và bà Lê Thị Cân cho biết, năm nay đã ngoài 70, không còn sức lao động, nhưng cái được là gia đình có tất cả 9 người con hiện đều thành đạt và có việc làm ổn định, trước kia gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, khi về già càng thấm thía hơn sự vất vả và cảm thông chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo. Vì vậy, mỗi lần các con về thăm gia đình thì  ông và bà đứng ra vận động các con phải dành một khoản tiền để giúp đỡ cho dân nghèo, giúp đỡ địa phương mình. Trong đó, người con gái thứ 7 là chị Phạm Hồng Nhiên đang định cư tại Đài Loan là người đóng góp nhiều nhất để ông và bà làm công tác thiện nguyện.

Hiện nay, với vai trò là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ dưỡng sinh – Hội Người cao tuổi của xã Khánh Hòa, bà Cân không những tập hợp được các thành viên người cao tuổi của xã giao lưu, thắt chặt tình cảm với nhau trong lúc tuổi già, duy trì đều đặn các bài tập dưỡng sinh để rèn luyện sức khỏe, các thành viên của hội người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn còn được bà giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần.

Bà Nguyễn Thị Loan, cùng ở Ấp 7, chia sẻ: Trước đây gia đình từ địa phương khác về đây sinh sống, buổi đầu hoàn cảnh rất khó khăn, được gia đình chị Cân – người hàng xóm tốt bụng hết lòng giúp đỡ, từ cái ăn, cái mặc, là nguồn động viên rất quan trọng  để gia đình bà có được cuộc sống ổn định như ngày nay.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Khánh Hòa – ông Trần Văn Đó, nhận xét: “Bà Cân và ông Út là tấm gương sáng trong công tác từ thiện – xã hội, là nhà tài trợ chính trong các hoạt động của Hội Người cao tuổi ở xã. Sắp tới, xã sẽ tuyên dương và đề nghị cấp trên khen thưởng, tiếp tục nhân rộng điển hình, nhằm phát huy nội lực, khơi dậy được tinh thần tương thân, tương ái của người dân, để qua đó ngày càng có nhiều tấm gương thiện nguyện tỏa sáng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *