Một gia đình văn hóa tiêu biểu 15 năm liền

Giáo dục các cháu tự hào với nền nếp gia đình, để phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

Như nhiều hộ dân ở nông thôn, gia đình ông Bền gầy dựng cơ ngơi từ quá trình lao động không ngơi nghỉ trong ý chí phấn đấu vươn lên thoát khỏi khó nghèo. Ông bà có với nhau 6 mặt con, có lúc thiếu thốn song vẫn chắt chiu, lo các con ăn học đàng hoàng. Ông Bền bảo rằng, ông luôn dạy con mình dù trong hoàn cảnh nào cũng phải coi trọng nhân cách, đạo đức, sống có nghĩa có tình, để xây dựng một gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Trong quá trình chung sống, mỗi khi có việc gì vướng mắc, vợ chồng ông luôn biết cách bảo nhau, rồi cả gia đình cùng ngồi lại tìm ra tiếng nói chung để có hướng giải quyết. Chất keo gắn kết sự yêu thương của vợ chồng ông, đó chính là các con đều có kinh tế, việc làm ổn định, các cháu đều chăm ngoan, học giỏi.

Nguồn thu nhập chính của gia đình ông Bền là 3ha nuôi tôm quảng canh. Quanh nhà, ông tận dụng trồng rau, nuôi cá, tiết kiệm chi phí bữa ăn.

Luôn mong muốn đóng góp cho địa phương ngày càng đổi mới, văn minh, năm 2010, từ Trưởng ban Mặt trận ấp, ông Bền được bà con tín nhiệm bầu Trưởng ban Nhân dân ấp cho đến nay. Ông luôn tích cực đi đầu trong các phong trào, vận động bà con chung sức xây dựng làng quê xanh – sạch – đẹp. Hơn 7 năm qua, ấp được đầu tư xây dựng hơn 7.000m lộ bê-tông, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần tích cực để Khánh An trở thành xã nông thôn mới.

Vợ chồng ông Bền – bà Nga tích cực giữ gìn cảnh quan sạch đẹp, tạo diện mạo văn minh cho nông thôn.

Ông Bền lưu tâm bảo ban con cháu duy trì bữa cơm gia đình, nơi gắn kết yêu thương.

Chính sự gương mẫu của gia đình, nhiệt tình trong các phong trào, sống nghĩa tình với bà con lối xóm, gia đình ông Nguyễn Văn Bền và bà Nguyễn Thị Nga (cùng 17 gia đình trong toàn tỉnh) được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giai đoạn 2000 – 2015”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *