Năm Căn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Xác định công tác tuyên truyền để phòng, chống dịch bệnh là một trong những yếu tố sống còn hiện nay, huyện Năm Căn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao ý thức phòng bệnh trong cộng đồng. Theo đó, huyện chỉ đạo tổ chức tuyên truyền trên sóng phát thanh (3 buổi/ngày); đăng tải trên Trang Thông tin điện tử huyện, phát tin thường xuyên trên xe thông tin lưu động để người dân nhận biết các triệu chứng, nguy hại và cách phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hiệu thuốc cấp khẩu trang miễn phí cho người dân và hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách, tránh trường hợp tích trữ, găm hàng và tăng giá bán khẩu trang.

Anh Lâm Thanh Ngân (khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn) chia sẻ: “Hàng ngày tôi đều nghe các thông tin tuyên truyền trên truyền thanh, các xe lưu động; đoàn viên, thanh niên cũng đến tuyên truyền phát tờ rơi và tặng khẩu trang miễn phí cho gia đình tôi. Đồng thời, mọi người còn tuyên truyền nên hạn chế ra đường nếu không cần thiết, nếu có đi thì nên đeo khẩu trang để phòng, trách dịch bệnh. Gia đình tôi chấp hành nghiêm nội dung tuyên truyền cũng như các quy định của Nhà nước”.

Ngoài ra, huyện tổ chức cấp phát khẩu trang cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên làm việc nơi tiếp xúc với nhiều người: Bộ phận một cửa và ban tiếp công dân huyện, các xã, thị trấn; tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người có nguy cơ bị nhiễm bệnh, đến nơi tập trung đông người.

Cùng với các ngành các cấp, lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân tặng khẩu trang và tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa Năm Căn cũng đã bố trí khu vực cách ly theo đúng quy định, chuẩn bị đầy đủ máy thở, bình oxy, thuốc, đồ bảo hộ. Trung tâm Y tế phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đến cấp phát tài liệu truyền thông, khẩu trang và hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân và những nơi tập trung đông người. Tổ chức buổi tuyên truyền tại các khu dân cư, cấp phát tài liệu truyền thông và hướng dẫn bà con các biện pháp phòng bệnh, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại các hộ dân.

Bác sĩ Trần Thiện Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Năm Căn: Được sự chỉ đạo của UBND huyện Năm Căn, Trung tâm Y tế huyện tăng cường tuyên truyền tại những nơi công cộng: Treo băng-rôn ở bến tàu xe, khu vực trường học, khu vực chợ. Đẩy mạnh tuyên truyền phát loa ở các xã, thị trấn Năm Căn với hai lần trên ngày. Đồng thời, phối hợp với các trường tuyên truyền cho học sinh về tình hình dịch bệnh COVID-19 và hướng dẫn các em đeo khẩu trang, phát khẩu trang trong trường học và các điểm chợ để công tác tuyên truyền được lan tỏa nhất. Hiện nay, đang là thời điểm then chốt để chung tay khống chế dịch bệnh, nên công tác tuyên truyền càng quyết liệt và phải tuyên truyền đến “từng ngõ, gõ từng nhà”.

Vừa qua, huyện Năm Căn đã thành lập Đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 27/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Qua kiểm tra, đề nghị các cơ sở kinh doanh, quán giải khát, các cơ sở dịch vụ… trên địa bàn huyện ký 382 cam kết thực hiện theo Chỉ thị của UBND tỉnh. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp vi phạm, cũng như các hoạt động tụ tập đông người…

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, theo Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 27/3/2020, thì việc tuyên truyền nâng cao ý thức phòng bệnh cho người dân là rất quan trọng. Khi tất cả người dân hiểu và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh, có như vậy thì dịch bệnh sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *