Ngành Sân khấu báo công với Tổ nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018.

Lễ giỗ Tổ ngành Sân khấu là ngày hội của giới nghệ sĩ, được tổ chức hàng năm vào 2 ngày 11 và 12/8 (âm lịch), nhằm tôn vinh, tưởng nhớ và tri ân các vị Tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền sân khấu Việt Nam.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các nghệ sĩ đã ôn lại truyền thống của Ðoàn văn công Giải phóng tỉnh Cà Mau (tiền thân của Đoàn cải lương Hương Tràm). Một thời mà mỗi bước đi, nhịp điệu của cuộc chiến đều được Ðoàn truyền tải một cách mau lẹ với những tác phẩm ghi đậm dấu ấn trong lòng quân, dân.

Năm nay, giỗ Tổ ngành diễn ra vào đúng thời điểm tròn 100 năm ngày cải lương ra đời và vừa kết thúc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018, là dịp ngành Sân khấu Cà Mau báo công với Tổ nghiệp.

Cà Mau tham gia Liên hoan với 2 vở diễn: “Nỗi niềm sau cuộc chiến” và “Bến đợi” của tác giả Tiến Dương, kết quả có 2 nghệ sĩ đoạt HCV, 6 nghệ sĩ đoạt HCB và vở “Nỗi niềm sau cuộc chiến” đoạt HCB.

Trong đời sống văn hóa nghệ thuật, Lễ giỗ Tổ hàng năm là dịp để những người làm nghề cùng gặp gỡ, thăm hỏi, thành tâm nguyện cầu ước muốn sân khấu vượt qua những trở ngại, khó khăn để mãi sáng đèn sàn diễn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *