Nghĩa tình đồng hương mùa hạn, mặn

Theo kế hoạch, Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh sẽ trao tặng 1 tấn gạo tại huyện Thới Bình; trao tặng cho bà con tại hai huyện U Minh và Trần Văn Thời, mỗi địa phương 1 tấn gạo, 50 bồn trữ nước dung tích 1.000 lít và 500 can nhựa dung tích 30 lít.

Tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 270 triệu đồng do Ban vận động, cùng với đó là sự ủng hộ từ Chương trình “Vượt lên số phận”, sự ủng hộ của Bệnh viện Quận 2 TP. Hồ Chí Minh.

Vừa qua, nhiều hộ dân và các lực lượng đứng chân làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Chuối (đảo không có nguồn nước ngọt) đã được Cảnh sát biển Vùng 4 hỗ trợ cung cấp nước ngọt sinh hoạt, giúp giảm bớt khó khăn về nguồn nước ngọt trong mùa khô hạn.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm cho biết, đây chỉ là bước khởi đầu, tùy vào tình hình thực tế của Cà Mau và sự ủng hộ của các nhà từ thiện, khi có thêm nguồn quỹ, sẽ tiếp tục hỗ trợ địa phương trong ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra khốc liệt.

Trong chuyến đi này, Ban kết hợp việc khảo sát một số vị trí để tiến tới xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà ở cho người nghèo trên địa bàn huyện Thới Bình thông qua nguồn vận động từ thiện.

Trước đó, ngày 16/3, tỉnh Cà Mau có thư ngỏ gửi Hội đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu (tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ) nhờ hỗ trợ nguồn lực tài chính giúp địa phương ứng phó hạn hán, tập trung vào việc khắc phục, cung cấp nước ngọt cho người dân vùng thiếu nước sinh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *