Nhà máy Xử lý rác thải: Ô nhiễm nguồn nước tại khu xử lý nước thải

Khu xử lý nước thải của Nhà máy Xử lý rác TP. Cà Mau đưa vào vận hành năm 2012, được giới thiệu sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại…

Khu xử lý nước thải tại đây được đưa vào vận hành cùng với thời điểm vận hành Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau, năm 2012.

Khu xử lý nước thải đã ngưng hoạt động từ rất nhiều năm nay. Lượng nước thải từ nhà máy gây ô nhiễm môi trường, nhất là vào thời điểm mùa mưa, nước tràn ra khu vực xung quanh, gây bức xúc trong dư luận.

Khu này ban đầu được giới thiệu là sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo xử lý nguồn nước thải cho cả nhà máy trước khi thải ra môi trường. Tuy nhiên, chỉ hoạt động trong thời gian rất ngắn; nhiều năm qua, khu xử lý nước thải này ngưng hoạt động và đến nay gần như hư hỏng hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ nước thải bên trong nhà máy không được xử lý trước khi thải ra môi trường và ô nhiễm diễn ra trong thời gian dài như đã qua, tới đây sẽ còn kéo dài.

… với nhiều kỳ vọng không gây ô nhiễm môi trường ra xung quanh Nhà máy Xử lý rác thải.

Được biết, theo kế hoạch của ngành chức năng, Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau (thuộc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý) là một trong 14 cơ sở sản xuất sẽ bị thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong năm nay.

Bể khí xử lý nước thải trước đây và hiện nay.

Báo ảnh Đất Mũi ghi nhận hình ảnh ngày hoạt động đầu tiên thời điểm năm 2012 và hình ảnh hiện trạng tại khu xử lý nước thải của Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau.

Nguồn nước ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại khu xử lý nước thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *