Nông thôn đã mới, thì phải chung tay xây dựng nâng cao hơn

Cùng tham dự có bà Trương Thị Yến Linh, Ủy viên Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã An Xuyên.

Tại buổi tiếp xúc, bà Trương Thị Yến Linh thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra, tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

Các cử tri xã An Xuyên kiến nghị các nội dung liên quan đến xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, lưới điện cho sinh hoạt, hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất… Trong đó, nhiều ý kiến kiến nghị cần sớm khởi động lại Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 63 nhằm phát huy hiệu quả công trình, tạo mỹ quan, thuận lợi hơn cho người dân trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế.

Chia sẻ với bà con cử tri, ông Dương Thanh Bình cho rằng, đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế nước ta và thế giới. Việt Nam cơ bản khống chế dịch bệnh thành công, tuy nhiên diễn biến của đại dịch vẫn còn phức tạp, tiếp tục tác động đến nền kinh tế.

Ông Bình đồng thời thông tin về những chủ trương, quyết sách quan trọng của Đảng và Nhà nước trong phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Xung quanh kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương, ông Bình cho biết: Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 63 từ Kiên Giang đến trung tâm TP. Cà Mau bị đình giãn khá lâu là do nguồn đầu tư từ ngân sách Trung ương gặp nhiều khó khăn, sẽ được ghi vốn để khởi động dự án trong giai đoạn 2021-2026.

Riêng đoạn từ Phường 9 (đường Nguyễn Trãi), cùng với cầu Phụng Hiệp nối sang tuyến Quản lộ – Phụng Hiệp, do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Khi công trình khởi động, địa phương vận động nhà thầu thi công ứng vốn trước để xây dựng. Sau thời gian, nhà thầu không thể chủ động được nguồn vốn, trong khi Bộ không có nguồn ghi vốn cho dự án, thế nên công trình phải đình trệ, gây mất vẻ mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế nhiều người…

An Xuyên là xã vùng ven của TP. Cà Mau được công nhận nông thôn mới vào năm 2015. Trao đổi với cử tri, tân Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội khẳng định, phong trào xây dựng nông thôn mới đã làm thay da đổi thịt những làng quê, trong đó An Xuyên là một minh chứng, thể hiện rõ nhất về hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, kéo theo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa.

“Đời sống người dân đã khá thì nay phải khá hơn, đã giàu thì phải giàu hơn. Đã là nông thôn mới, thì phải chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, càng cao càng vững chắc”, ông Bình phát biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *