NSNA Lê Hiển và khoảnh khắc thăng hoa khi bấm máy

LÊ HIỂN – A.VAPA

Sinh năm 1958, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, NSNA Lê Hiển tâm sự: “Tôi mê ảnh nghệ thuật chỉ vì quê hương tôi đẹp lắm”. Nằm cạnh Sông Đà thơ mộng, làng Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, quê hương NSNA Lê Hiển đẹp như một bức tranh vùng trung du phía Bắc. Vẻ đẹp của thiên nhiên, con người quê hương anh đã khiến người thợ trung cấp xây dựng chuyển sang cầm máy ảnh. Năm 1980, anh được học lớp nhiếp ảnh nghệ thuật do nhiều nhà nhiếp ảnh tên tuổi: Võ An Ninh, Đinh Đăng Định, Đỗ Huân, nhà báo Vũ Nhật giảng dạy.

Từ sau khóa học, anh sáng tác và đã gặt hái khá nhiều giải thưởng ở tỉnh, cũng như khu vực, đáng kể nhất là Huy chương Vàng khu vực miền núi phía Bắc hai năm liên tiếp (tác phẩm “Hương đồng”, năm 2011; tác phẩm “Tiếp nối”, năm 2012). Năm 2012, tác phẩm “Niềm vui” được triển lãm toàn quốc. Đây cũng là tác phẩm để anh đủ điều kiện được kết nạp hội viên Hội NSNA Việt Nam.

Hầu hết các tác phẩm của anh đều chụp tại quê hương, không cầu toàn lắm về bố cục, anh thường chú trọng đến khoảnh khắc thăng hoa khi bấm máy, nên các tác phẩm của anh khá sống động.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của NSNA Lê Hiển.

Niềm vui.

Tiếp nối.

Lễ hội rước voi Đào Xá.

Ao thu.

Hương đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *