Phát hiện 145 ngàn lít chất lỏng nghi là dầu được mua bán trái phép trên biển

Theo thông tin Đất Mũi Online có được vào chiều ngày 26/4, trước đó, trong quá trình tuần tra trên biển, Đoàn Thanh tra số 62 thuộc Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau) phát hiện tàu cá mang số hiệu KG-94967 TS, do ông Nguyễn Văn Phúc (địa chỉ tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng, có biểu hiện nghi vấn. 

Tiến hành kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện trên tàu có 9/12 khoang chứa chất lỏng, nghi là dầu DO. Ngoài thuyền trưởng, lúc này trên tàu còn có 3 thuyền viên (tất cả đều cư trú tại Kiên Giang). Trên tàu không có gắn thiết bị giám sát hành trình. 

Tàu có đến 9 khoang chứa chất lỏng nghi là dầu được mua bán trái phép.

Qua đấu tranh khai thác của lực lượng chức năng, ông Phúc cho biết tàu xuất bến tại Hòn Nghệ (Kiên Giang) vào ngày 4/3, sau đó đến ngày 22/4 có mua dầu của các ghe (không xác định được số đăng ký và thuyền trưởng) với số lượng 150.000 lít dầu với giá 6.000 đồng/lít. Dự kiến sẽ di chuyển tàu đến tọa độ được xác định trên biển Tây Nam bán lại cho các tàu khai thác, sau đó mua hải sản bán lại. 

Bước đầu, ông Phúc xác nhận chất lỏng tại 9 khoang tàu nói trên là dầu DO. 

Hiện phương tiện và số lượng chất lỏng thu nhận được đã giao cho lực lượng Biên phòng Cà Mau xử lý theo quy định của pháp luật. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *