Phụ nữ Cà Mau với phong trào tập Yoga

Gắn với nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân, thời gian gần đây, có hơn 10 phòng tập, câu lạc bộ Yoga ở TP. Cà Mau ra đời: Câu lạc bộ Yoga Bình Minh (Phường 5), Yoga Lệ Hoa (Phường 9)… thu hút đông đảo từ người già, trung niên đến các bạn trẻ ở thành phố, đến các miền quê tham gia.

Tư thế chim bồ câu.

Tư thế cây lau.

Chị Tô Thanh Tuyền, huấn luyện viên bộ môn Yoga Trung tâm Huấn luyện, đào tạo và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cà Mau, cho biết: Yoga là môn thể thao an toàn với hầu hết mọi lứa tuổi, có 8 cấp độ tập luyện. Luyện tập Yoga đều đặn có thể tăng khả năng dẻo dai, linh hoạt và sức bền của cơ thể, đồng thời, giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, luôn tràn đầy sức sống, năng lượng trong học tập và trong công việc. Dù mới thành lập hơn 5 năm, nhưng bộ môn đã thu hút hơn 1.000 học viên theo học. Hiện nay, trung tâm có khoảng 100 học viên ở nhiều độ tuổi thường xuyên luyện tập.

Với 8 cấp độ tập luyện, Yoga an toàn với mọi lứa tuổi.

Tư thế thân cây.

Tập Yoga đều đặn giúp tăng khả năng dẻo dai, linh hoạt và sức bền cho cơ thể.

Là một môn thể thao sử dụng phương pháp rèn luyện thể chất bằng các bài tập, tư thế thực hành (Asana) kết hợp với các bài tập thở (Pranayama)… nhằm nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật… Đặc biệt, Yoga còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *