Quỹ “Tấm lòng Việt” trao 15 căn nhà cho hộ nghèo

Về dự Lễ bàn giao có ông Lại Tự Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ “Tấm lòng Việt” – Đài Truyền hình Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau.

Đại diện nhà tài trợ và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao nhà cho các hộ dân.

Tổng kinh phí xây dựng 15 căn nhà hơn 1 tỷ đồng, từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Tấm lòng Việt”, trao tặng cho những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Khánh Bình Đông.

Ông Lại Tự Hùng cho biết: “Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ 50 căn nhà phòng, chống thiên tai cho hộ nghèo một số tỉnh do Đài Truyền hình Việt Nam kêu gọi từ các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ. Với chương trình này, chúng tôi mong muốn chia sẻ bớt khó khăn với các hộ nghèo, đặc biệt là người dân các vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai”.

Tại buổi lễ, đại diện cho các hộ dân nhận nhà, ông Trần Văn Tắc vui mừng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà tài trợ cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương, hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong lao động, sản xuất, quyết tâm sớm thoát nghèo.

Theo lãnh đạo xã Khánh Bình Đông cho biết, trên địa bàn còn 120 hộ nghèo thuộc diện khó khăn về nhà ở, rất cần sự chung tay, góp sức giúp đỡ của xã hội. 

Từ năm 2019, Quỹ “Tấm lòng Việt” với sự đồng hành của Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng, đã hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà phòng, chống thiên tai cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Cà Mau, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *