Sạt lở, sụt lún gây hại nhà dân ven sông là do dòng chảy

Hiện trường vụ sạt lở, sụt lún tại chợ Kinh 17, xã Tam Giang.

Hiện khu vực này đang tiếp tục có diễn biến phức tạp, các dãy nhà liền kề với khu vực đã sạt lở, sụt lún đang tiếp tục sạt lở, sụt lún thêm, một số có dấu hiệu rạn nứt…

Trong 10 hộ (14 căn nhà) bị thiệt hại do sạt lở, sụt lún đất vào ngày 4/7 vừa qua,có 9 hộ đều có nhà ở phía trên hoặc khu vực lân cận, chỉ có 1 hộ không có nhà ở.

Trước mắt, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiến nghị UBND tỉnh cho phép xã di dời và xây chợ tạm tại khu đất của Đồn Biên phòng Tam Giang cũ, giúp người dân khôi phục sản xuất, trước khi có biện pháp căn cơ, lâu dài. Đồng thời xây dựng các biển cảnh báo sạt lở, sụt lún để cảnh báo cho người dân biết.

Tuyên truyền, vận động người dân tuyệt đối không được xây dựng mới, sửa chữa nhà để tái mua bán, không để người dân ở lại qua đêm tại các vị trí sạt lở, sụt lún; chủ động di dời các tài sản có giá trị đến nơi an toàn, di chuyển các trang thiết bị, vật dụng có khối lượng lớn ra khỏi khu vực sạt lở, sụt lún, khu vực nguy cơ và không triển khai mọi hoạt động làm gia tải khu vực ven sông, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tránh thiệt hại về tài sản cho nhân dân; chủ động kiểm tra, phát hiện các dấu hiệu nguy cơ, báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương để xử lý.

Như Đất Mũi Online thông tin, trước đó vào khoảng 23 giờ đêm ngày 4/7, một vụ sạt lở đất ven sông xảy ra tại khu vực chợ Kênh 17, xã Tam Giang, làm ảnh hưởng và gây thiệt hại 14 căn nhà của 10 hộ dân. Trong đó, thiệt hại hoàn toàn 12 căn nhà của 8 hộ dân. Ước tổng thiệt hại khoảng 810 triệu đồng. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người.

Sau sự cố, chính quyền huyện, xã đã huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, đồng thời đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 33 triệu đồng cho các hộ bị thiệt hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *