Tân Tiến phấn đấu về đích đúng kế hoạch

Xe ô tô có thể về đến ấp, cho bộ mặt nông thôn xã Tân Tiến thêm khởi sắc, bà con hết sức tự hào, phấn khởi.

Hiện xã Tân Tiến đạt 14/19 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt, gồm: Giao thông, điện, trường học, trung tâm văn hóa và chợ… Theo đó, địa phương cũng đã có kế hoạch và lộ trình cụ thể để thực hiện các tiêu chí còn lại trong thời gian tới.

Đối với tiêu chí số 2: Đường trục liên ấp mặt đường 3m có 8,44km, đạt 13,3% (quy định là 20%), hiện tại đã có vốn và đang xây dựng 1 tuyến mới, mở rộng 2 tuyến, với tổng chiều dài 4,7km, dự kiến hoàn thành trong tháng 10, đảm bảo đạt 20% theo quy định.

Xã đang tiến hành triển khai công trình cầu Ông Đếm và lộ giao thông ấp Tân Hòa, dự kiến kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Đối với tiêu chí số 4: Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn hiện nay đạt 94,5% (quy định từ 98% trở lên), địa phương đang phối hợp với Điện lực Đầm Dơi rà soát và có kế hoạch thực hiện đạt trong tháng 9/2020.

Tiêu chí số 5: Hiện tại xã có 5 điểm trường chính, đã có 2 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 40%. Hiện nay, đã thi công hoàn thành trường mẫu giáo, đang làm thủ tục công nhận đạt chuẩn; đang xây dựng Trường THCS Tân Tiến dự kiến hoàn thành trong tháng 10, khi ấy xã có 4/5 trường đạt chuẩn, đạt 80% đạt chuẩn theo quy định.

Trường THCS Tân Tiến đang xây dựng, để tiến đến đạt chuẩn trong tháng 10 năm nay.Cô trò Trường Mẫu giáo Tân Tiến, ngôi trường được đầu tư, nâng cấp khang trang, chờ làm thủ tục đạt chuẩn.

Tiêu chí số 6: Xã chưa có Trung tâm Văn hóa – Thể thao, hội trường đa năng và sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao của xã. Hiện xã đang phối hợp với Phòng Văn hóa huyện triển khai kế hoạch thi công Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã, dự kiến hoàn thành trong tháng 11.

Tiêu chí số 7: Chợ Tân Tiến có diện tích 4,83ha, mặt bằng xây dựng chợ có 0,22ha; với 300 hộ kinh doanh, mua bán. Hiện nay đã có vốn thực hiện các hạng mục, khu vệ sinh công cộng, bãi giữ xe, nâng cấp một số hạng mục khác dự kiến đảm bảo đạt chuẩn trong tháng 9/2020.

Chợ xã Tân Tiến hiện nay được đầu tư khá khang trang, với 300 hộ kinh doanh, mua bán, đáp ứng nhu cầu mua sắm cho bà con trên địa bàn.

Tuần qua, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh có buổi kiểm tra thực tế công tác xây dựng NTM trên địa bàn xã Tân Tiến. Qua đó các sở, ngành cấp tỉnh đã chỉ ra những mặt được và hạn chế để địa phương khắc phục và điều chỉnh cho phù hợp trong thời gian tới: Cụ thể là việc quy hoạch chợ Tân Tiến hiện nay, nền một số nơi tại chợ bị bể và đọng nước, cần lưu ý sửa và nâng cấp; điện cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; Trung tâm Văn hóa xã Tân Tiến chưa thi công, nền thấp, rút kinh nghiệm một số địa phương khác cần quy hoạch cho phù hợp, nhằm tránh tình trạng lãng phí, không phát huy hiệu quả…

Ông Huỳnh Ngọc Khải, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến, cho biết: “Khi bắt tay xây dựng xã NTM, năm 2010, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, lộ giao thông đi lại còn hạn chế, chủ yếu giao thương, đi lại bằng đường thủy, thu nhập bình quân đầu người chỉ 12 triệu đồng/người/năm… Đến nay, nhờ NTM, đời sống người dân nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn thay đổi. Trên cơ sở kế hoạch và lộ trình sắp tới, xã Tân Tiến đề ra quyết tâm, dự kiến hoàn thành các tiêu chí còn lại chậm nhất vào tháng 11, đảm bảo đạt tất cả các tiêu chí theo quy định, để được công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2020”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *