“Tất cả người lao động đều có tết, vui tết”

Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 200 đại biểu đại diện cho công đoàn viên, công nhân lao động tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử trao quà tết đến công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Năm qua, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng 174 phần quà, 192 suất học bổng với số tiền trên 900 triệu đồng; vận động đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn” trên 3,3 tỷ đồng, qua đó xét hỗ trợ xây mới, sửa chữa 112 căn nhà “Mái ấm công đoàn”.

Từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội và Quỹ “Vì nữ công nhân viên chức lao động” (CNVCLĐ), đã hỗ trợ tạo việc làm cho 120 lượt nữ CNVCLĐ ổn định cuộc sống, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Tại buổi họp mặt, thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử khẳng định, thành tựu này có sự đóng góp rất lớn của lực lượng CNVCLĐ.

Tết đang đến gần, Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị các cấp công đoàn phải chăm lo, quan tâm hơn nữa đến đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng có cái tết đầm ấm, sum vầy với phương châm “Tất cả người lao động đều có tết, vui tết”. 

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hơn 200 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 300 ngàn đồng) và trao 10 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho những công đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá gần 700 triệu đồng, do Quỹ “Tấm lòng vàng” Báo Lao động vận động và Quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh trao bảng tượng trưng 10 căn nhà “Mái ấm công đoàn” tặng công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *